Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 20, 2018
 
Chung tay vì một môi trường trong sạch
 
2016-01-08 11:14:55

Trong cuộc sống của chúng ta, dù ở môi trường làm việc nào, ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đôi khi cũng cần tạo nên một không gian thiên nhiên trong lành với vườn hoa cây cảnh.  

Được sống và làm việc ở một môi trường luôn phong quang sạch đẹp, đó là không gian lý tưởng nhất cho mỗi chúng ta. Sống thân thiện và đối xử tốt với môi trường ta sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và những phong cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng.

Chúng ta, ai cũng mong muốn những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, từ đó tăng thêm sức khỏe và niềm tin yêu trong cuộc sống, là động lực để thi đua xây dựng xã hội và gia đình ngày một phát triển và tốt đẹp hơn.

Dù bất cứ thời đại, xã hội nào thì môi trường đối với con người cũng là vô cùng quan trọng. Sự phát triển của xã hội nó có mối quan hệ chặt chẽ với môi trường, trong đó sự phát triển là nguyên nhân tạo nên các biến đổi môi trường. Ở trong môi trường, các yếu tố vô sinh và hữu sinh ít nhiều làm ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến đời sống và sức khỏe của chúng ta.

 

 Nhân viên vệ sinh Công ty đang chăm sóc khuôn viên cây cảnh tại trụ sở đơn vị

Hiện nay, toàn nhân loại đang có nhiều mối quan tâm sâu sắc, trong đó môi trường là vấn đề rất cần quan tâm không của riêng ai. Khí hậu ngày càng khắc nghiệt và phức tạp hơn, thường xuyên xảy ra thiên tai, suy giảm nguồn nước, nạn chặt phá làm suy giảm tài nguyên rừng, lại có những trường hợp người ác xuống tay “đầu độc” bằng cách khoan lỗ và bơm thuốc độc vào thân hàng trăm cây thông  gần 20 tuổi ở xã Mê Linh huyện Lâm Hà, Lâm Đồng như tin đã đưa trên đài THVN (bản tin Chào buổi sáng ngày 10/12/2015), hay là trường hợp phun thuốc trừ sâu, thải chất độc ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước…

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Việc tuyên truyền tiết kiệm điện, tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường ở cơ quan công sở cũng như ở gia đình mình, đồng thời quan tâm, thân thiện với môi trường, vườn hoa cây cảnh, đối xử tốt với thiên nhiên trong môi trường làm việc và sinh hoạt, đấy là hành động tích cực và hữu ích mà mỗi chúng ta ai cũng cần quan tâm.  

 

                                                              Xuân Thao - Văn phòng    

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Uông Bí Tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua“Gia đình tiết kiệm điện” năm 2018
Thư kêu gọi toàn thể CBCNV EVN tham gia hưởng ứng giờ trái đất 2018
SỬ DỤNG AN TOÀN THIẾT BỊ ĐIỆN GIA ĐÌNH
Lễ phát động phong trào thi đua “ Gia đình tiết kiệm điện” Thành phố Uông Bí năm 2016
Một số giải pháp về thực hiện tiết kiệm điện trong cơ quan, doanh nghiệp và gia đình
Cải tạo, sửa chữa hệ thống điện và thay bóng đèn compact cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Móng Cái.
Điện lực TP.Cẩm Phả tổ chức tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2015
Điện lực Móng Cái với chương trình ‘Trường học chung tay tiết kiệm điện’
HỘI THẢO TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG HƯỚNG TỚI MÔI TRƯỜNG XANH
Điện lực TP.Móng cái phát động chương trình thi đua “ Gia đình tiết kiệm điện năm 2015”
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home