Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, January 22, 2018
 
Phân xưởng Cơ điện: Huấn luyện cấp cứu tai nạn năm 2015
 
2015-12-08 15:22:14

Là đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty về công tác thi công xây dựng đường dây và trạm biến áp, gia công cơ khí, sửa chữa máy cắt và các thiết bị điện có điện áp đến 110kV, Phân xưởng Cơ điện luôn chú trọng hàng đầu trong việc thực hiện quy trình, nội quy lao động, đảm bảo các biện pháp an toàn trong sản xuất, thi công. Tại các địa điểm trực tiếp làm công tác gia công, sửa chữa và thi công công trình, luôn đặt Biển khẩu hiệu “An toàn để sản xuất, Sản xuất phải an toàn” nhằm nhắc nhở cán bộ, công nhân phân xưởng về ý thức lao động. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất kinh doanh, không tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Thời gian qua, đặc biệt là trong quý 3/2015, đã xảy ra tai nạn lao động, tai nạn điện giật tại một số đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, trong đó có Công ty Điện lực Quảng Ninh, để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Nhằm huấn luyện cho CBCNV biết thực hành cấp cứu tai nạn để xử lý tại chỗ, kịp thời và đúng phương pháp khi xảy ra tai nạn, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công ty, Phân xưởng Cơ điện tổ chức huấn luyện cấp cứu tại nạn điện trong 02 ngày 07 và 08/12/2015.

Tại lớp huấn luyện, các học viên được trang bị về lý thuyết và được Phòng An toàn Công ty hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về sơ cứu ban đầu, phương pháp đưa nạn nhân từ trên cao xuống, phương pháp hà hơi thổi ngạt và phương pháp xử lý ban đầu các vết thương hở.

 

 

Thao tác trên ngọn cột và đảm bảo an toàn khi đưa người xuống mặt đất

Quá trình thực hành theo từng nội dung huấn luyện, CBCVN phân xưởng chia thành từng nhóm, thực hiện các thao tác đảm bảo chính xác và đúng phương pháp, động tác, đặc biệt là việc đưa người từ trên cao xuống và hà hơi thổi ngạt cấp cứu nạn nhân.  

Thực hành hà hơi thổi ngạt cấp cứu nạn nhân

Sau hai ngày huấn luyện và thực hành, CBCNV Phân xưởng Cơ điện đã cơ bản thuần thục kỹ năng xử lý tình huống cấp cứu cơ bản, đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do tai nạn.

Tiếp theo chương trình huấn luyện năm 2014, đợt huấn luyện năm 2015 là chương trình hữu ích, trang bị cho CBCNV các kỹ năng xử lý tình huống cấp cứu khi tai nạn xảy ra, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ, chăm lo sức khỏe người lao động, hạn chế và ngăn ngừa thấp nhất những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình lao động, sản xuất, thi công công trình./.

                                                               Hồng Quảng, Đình Nguyên - PX.Cơ điện

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác An toàn lao động
“HÃY BIẾT TỰ BẢO VỆ MÌNH VÀ ĐỒNG ĐỘI”.
Tập huấn công tác an toàn lao động cho đội ngũ ATVSV và cán bộ công đoàn
Điện lực Ba Chẽ: Diễn tập công tác PCCC năm 2015
Điện lực TP.Cẩm Phả cam kết thực hiện tốt công tác AT- VSLĐ- PCCN Năm 2015
Phân xưởng Thí nghiệm đo lường hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN năm 2015
ĐL Hạ Long tổ chức Lễ phát động thi đua thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ-PCCN năm 2015.
Điện lực Ba Chẽ: Phát động thi đua hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về công tác AT- VSLĐ- PCCN năm 2015
Góc khuất bên lề “Văn hóa an toàn”.
Công ty Điện lực Quảng Ninh: Tổ chức huấn luyện cấp cứu người bị tai nạn
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home