Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, July 13, 2020
 
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động
 
2015-11-26 08:05:08

     Sức khỏe con người là vốn quý nhất. Nguy cơ và hậu quả của bệnh nghề nghiệp không chỉ có người lao động mà cả doanh nghiệp cũng phải chịu thiệt thòi. Do đó, việc tổ chức tốt và đồng bộ công tác khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho người lao động luôn được Công ty Điện lực Quảng Ninh quan tâm, duy trì thực hiện đều đặn, hiệu quả. Công tác này nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người lao động, giúp họ biết được tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời phát hiện sớm các dấu hiệu xấu về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh.

Trong 05 ngày, từ ngày 02/11/2015 đến 06/11/2015, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm y tế môi trường lao động Bộ Công thương tổ chức khám sức khoẻ định kỳ đợt 2 cho 1226/1247 CBCNV, đạt 98,3% tổng số CBCNV trong toàn Công ty.

  Các bác sĩ Trung tâm y tế môi trường lao động Bộ Công thương đang khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh đợt 2 năm 2015-Ảnh: Thế Anh

Sau khám sức khỏe định kỳ, kết quả khám được nhân viên y tế Công ty tổng hợp, phân loại sức khỏe, phân loại đối tượng mắc bệnh và đối tượng có nguy cơ mắc bệnh, thường xuyên đôn đốc nhắc nhở đến CBCNV đi khám và điều trị bệnh kịp thời, chính vì vậy mà người lao động có ý thức tốt hơn trong phòng bệnh và điều trị sớm, kịp thời. Căn cứ vào kết quả khám sức khỏe, Công ty có kế hoạch sắp xếp, bố trí công việc cho phù hợp với sức khỏe của từng CBCNV và thực hiện chế độ điều dưỡng theo quy định.

  CBCNV Công ty đang được các bác sĩ thông báo tình trạng sức khỏe sau khám và tư vấn các cách phòng và điều trị bệnh kịp thời - Ảnh:Thế Anh

Bên cạnh việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, việc chăm lo sức khỏe cho CBCNV được quan tâm thực hiện thường xuyên như: Trang bị tủ thuốc, các thiết bị, phương tiện y tế để sơ cứu các trường hợp tai nạn lao động từ các đơn vị đến tổ sản xuất được trang bị đầy đủ, đối với một số loại thuốc thông thường được cấp phát kịp thời theo quy định.

Làm tốt việc chăm sóc sức khỏe cho CBCNV là góp phần đảm bảo lợi ích hợp pháp và an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc. Qua đó giúp cho CBCNV phấn khởi, chăm lo đến sức khoẻ của mình, từ đó yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ vậy, việc chăm sóc sức khỏe cho người lao động còn có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng nguồn nhân lực có sức khỏe tốt đáp ứng các yêu cầu về phát triển của Công ty Điện lực Quảng Ninh trong tương lai.

Vũ Hữu Chương – PCT Công đoàn, TP.Tổ chức Công ty

 

 
Tin cùng thư mục :
Khám sức khỏe định kỳ - Hoạt động thường niên của PC Quảng Ninh
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 năm 2020
Hướng dẫn Khai báo y tế trực tuyến để đẩy lùi bệnh dịch viêm phổi cấp Covid-19 qua Website trực tuyến của Cục Y tế dự phòng
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
WHO chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu
PC Quảng Ninh chăm sóc sức khỏe người lao động
Điện lực TP Hạ Long tổ chức phun thuốc diệt côn trùng chống dịch bệnh mùa hè năm 2019
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM A (H5N1)
Khỏe mạnh nhờ hải sản
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home