Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 20, 2018
 
Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác An toàn lao động
 
2015-10-13 09:04:22

 

Năm 2015, Công ty Điện lực Quảng Ninh tiếp tục chọn thực hiện là Năm văn hóa an toàn và kỷ luật lao động. Nhiều hoạt động được diễn ra trong năm như Tập huấn ATVSV, Tọa đàm, trao đổi về công tác AT- BHLĐ giữa NPC với Công ty Điện lực Quảng Ninh tại TP Móng Cái, Tọa đàm với chủ đề “ Hãy biết tự bảo vệ mình và đồng đội” tại Điện lực Uông Bí…

Tiếp theo chuỗi các hoạt động về công tác an toàn, ngày 09/9/2015 tại Thành phố Hạ Long, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức lễ ký cam kết “ Thanh niên nói không với tai nạn lao động”

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đình Tân,  Phó Bí thư Đảng ủy- Phó giám đốc Công ty; đồng chí Lê Thiết Trụ, Phó giám đốc Công ty; các đồng chí Trưởng, phó các phòng ban trực thuộc Công ty; các đồng chí Giám đốc, Phó giám đốc 15 Điện lực và các đoàn viên thanh niên Công ty.

 

Đồng chí Vũ Đình Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty phát biểu tại buổi lễ ký cam kết. 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Đình Tân Phó Bí thư Đảng ủy- Phó giám đốc Công ty đã đánh giá cao vai trò của đoàn thanh niên. Để thanh niên nói không với TNLĐ, tất cả đoàn viên thanh niên đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt những nội dung sau:

Tiếp tục phát huy tính năng động của tuổi trẻ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đồng thời tham gia hưởng ứng tích cực, vận động mọi người nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các nội quy, quy định của Công ty;

Thường xuyên học tập, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ đi đầu trong việc chấp hành kỷ luật lao động; đồng thời tham gia tuyên truyền tích cực, thường xuyên nhắc nhở mọi người trong đơn vị về ý thức chấp hành kỷ luật lao động nhằm ngăn ngừa phòng tránh nguy cơ tai nạn lao động do lỗi chủ quan gây ra;

Tiếp tục phát huy tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động phong trào thanh niên Gương mẫu- Sáng tạo- Năng động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để góp phần vào hoàn thành kế hoạch chung của Tổng công ty  giao và đặc biệt không để xảy ra các sự cố, tai nạn do lỗi chủ quan của thanh niên gây ra.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của đoàn viên thanh niên. Phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích tuổi trẻ đưa nghiệp vụ chuyên môn vào công tác Đoàn tạo hiệu ứng lan toả đến toàn thể CBCNVC LĐ trong Công ty.

Với sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty cùng với quyết tâm cao độ của đoàn viên thanh niên, tôi tin rằng việc thực hiện tốt công tác an toàn lao động nhằm hạn chế tai nạn lao động  sẽ có hiệu quả.

Đại diện cho Đoàn viên thanh niên, đồng chí Nguyễn Thế Phương Bí thư đoàn Điện lực Vân Đồn phát biểu: Thay mặt cho đoàn viên thanh niên Công ty xin hứa thực hiện tốt quy trình quy phạm an toàn; Tự tạo cho mình thói quen hiểu thật rõ biện pháp an toàn cho công việc mình được giao thực hiện; Tự mình kiểm tra biện pháp an toàn đã chắc chắn bảo đảm thì mới thực hiện công việc;  Nếu thấy biện pháp an toàn chưa đảm bảo hoặc còn nghi ngờ thì phải yêu cầu người lãnh đạo, chỉ huy giải thích hoặc bổ sung;  Nếu thấy không an toàn thì kiên quyết từ chối làm việc. Bản thân mỗi đoàn viên luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc được giao.

 

Bí thư đoàn Thanh niên Điện lực Vân Đồn đại diện Đoàn viên thanh niên trong Công ty xin hứa thực hiện tốt quy trinh quy phạm an toàn.

 

 

Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Nguyễn Đăng Đức ký cam kết “ Thanh niên nói không với tai nạn lao động” 

Cũng tại buổi lễ các đoàn viên thanh niên tự ký cam kết “ Nói không với tai nạn lao động” trước sự chứng kiến của tất cả các thành viên tham dự buổi lễ. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa và là nét đẹp trong văn hóa an toàn của Công ty Điện lực Quảng Ninh.

                                                                                            Bài và ảnh: Ngọc Lan

 

 
Tin cùng thư mục :
CÔNG TY ĐIỆN LỰC QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI NĂM 2018
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thực thi Văn hóa An toàn,Văn hóa Doanh nghiệp và đổi mới toàn diện KD - DVKH.
ĐIỆN LỰC TP HẠ LONG TỔ CHỨC BỒI HUẤN QUY TRÌNH ATĐ THÁNG 8/2018
PC Quảng Ninh tổ chức lớp Huấn luyện sơ cấp cứu và quy trình hồi sinh tổng hợp khi tai nạn lao động
ĐIỆN LỰC TIÊN YÊN HƯỞNG ỨNG HOẠT ĐỘNG THÁNG AT - VSLĐ LẦN THỨ 2 NĂM 2018
Điện lực Ba Chẽ: Phát động hưởng ứng Tháng hành động An toàn VSLĐ, PCCN năm 2018
Điện lực TPHạ Long triển khai Lễ phát động ký cam kết với chủ đề “Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất” năm 2018
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ UÔNG BÍ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ ATVSLĐ VÀ THI ĐUA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC ATVSLĐ-PCCN NĂM 2018
Điện lực TP Móng Cái hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2018
Điện lực TP Móng Cáiphát động thực hiện chỉnh trang đường dây trung thế, TBAPP và đường dây hạ thế theo chương trình 5S
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home