Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 20, 2018
 
“HÃY BIẾT TỰ BẢO VỆ MÌNH VÀ ĐỒNG ĐỘI”.
 
2015-08-20 08:22:18

 

Đó là tiêu đề của buổi tọa đàm về công tác an toàn lao động do Điện lực Uông Bí tổ chức.

8 giờ sáng ngày thứ bảy 15/8/2015, Điện lực Thành phố Uông bí tổ chức buổi tọa đàm về công tác an toàn lao động với sự có mặt của gần 70 CBCNV của Điện lực. Tham dự cuộc họp còn có các ông Lê Quang Toản và Đỗ Văn Thủy là trưởng và phó phòng An toàn Công ty.

Ngay từ đầu cuộc họp, ông Phạm thành Hưng, Giám đốc Điện lực đã thống nhất với lãnh đạo phòng An toàn và quán triệt với toàn bộ CBCNV Điện lực là: tọa đàm, trao đổi với tinh thần chân tình, cởi mở, biết gì nói nấy, không biết thì hỏi, cần gì thì nói, không phê bình hoặc kiểm điểm ai… Vậy mà cũng mất một lúc hội trường  yên lặng. Nhiều người ngại phát biểu ý kiến. Để phá vỡ không khí trầm lặng, Ông Đỗ Văn Thủy đã đề nghị mời từng người cùng ôn lại một số vấn đề về văn hóa an toàn và nhắc lại nguyên nhân, bài học rút kinh nghiệm của 10 vụ tai nạn xảy ra từ đầu năm 2015 đến nay ở Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Có người nhớ, có người quên. Người này quên thì có người khác nhớ. Không khí cuộc họp sôi nổi dần lên. Hàng loạt những ý kiến được nêu ra:

- Tồn tại của thiết bị, nhất là thiết bị như tủ điện chất lượng kém, chật chội gây khó khăn cho vận hành, sửa chữa.

- Việc vi phạm an toàn giao thông khi mang thang di động đi làm bằng xe máy.

- Việc chưa có quy định cụ thể về cách bó gọn dây ra vào công tơ trên cột và các đội phải bỏ tiền ra mua dây bó gọn cáp ra vào công tơ.

- Tranh luận về một số biện pháp an toàn cụ thể khi thực hiện một số nội dung công việc.

- Việc phân công của Đội trưởng cần chú ý quan tâm đến điều kiện sức khỏe và tâm lý của người lao động.

- Các công việc hiện nay đã nhiều: việc gì cũng phải làm “ngay và luôn” gây áp lực lớn cho người lao động, nhất là cho các Đội trưởng.

- Loạt biển báo Công ty vừa cấp phát phai màu quá nhanh. Ý kiến đề xuất về làm biển báo an toàn trên cột: in số cột, biển báo trên nền bạt, dán vào phía trên của các hòm công tơ sẽ vừa bền, vừa nhanh.

- Việc thường xuyên mang một mũ bảo hiểm và một mũ bảo hộ lao động cùng với một số dụng cụ khi đi làm bằng xe máy là không tiện lợi. Đề xuất: Công ty đặt mua loại mũ đủ cả 2 tiêu chuẩn về bảo hộ lao động và an toàn giao thông.

 

 

 

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\BV P11\02.jpg 

 

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với tinh thần cởi mở và trách nhiệm 

Lãnh đạo Điện lực và phòng An toàn trả lời, giải đáp một số ý kiến trong phạm vi chức trách; những ý kiến vượt quá chức trách sẽ báo cáo cấp trên để giải quyết; động viên CBCNV Điện lực đoàn kết phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và đảm bảo an toàn lao động.

 Với không khí sôi nổi cởi mở đầy tinh thần đoàn kết và hướng tới trách nhiệm chung của tập thể, cuộc họp kéo dài đến 11 giờ 30 phút mà không cần giải lao. Giám đốc Phạm Thành Hưng đề nghị dừng cuộc họp vì đã quá trưa và hẹn sẽ thu xếp họp tiếp vào một dịp khác. Kết thúc cuộc họp, Giám đốc Hưng bắt nhịp cho toàn bộ CBCNV đứng lên đồng thanh hô quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ và đảm bảo an toàn.

 

 

                                               Đỗ Thủy – P.An toàn

 

 

 
Tin cùng thư mục :
CÔNG TY ĐIỆN LỰC QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI NĂM 2018
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thực thi Văn hóa An toàn,Văn hóa Doanh nghiệp và đổi mới toàn diện KD - DVKH.
ĐIỆN LỰC TP HẠ LONG TỔ CHỨC BỒI HUẤN QUY TRÌNH ATĐ THÁNG 8/2018
PC Quảng Ninh tổ chức lớp Huấn luyện sơ cấp cứu và quy trình hồi sinh tổng hợp khi tai nạn lao động
ĐIỆN LỰC TIÊN YÊN HƯỞNG ỨNG HOẠT ĐỘNG THÁNG AT - VSLĐ LẦN THỨ 2 NĂM 2018
Điện lực Ba Chẽ: Phát động hưởng ứng Tháng hành động An toàn VSLĐ, PCCN năm 2018
Điện lực TPHạ Long triển khai Lễ phát động ký cam kết với chủ đề “Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất” năm 2018
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ UÔNG BÍ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ ATVSLĐ VÀ THI ĐUA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC ATVSLĐ-PCCN NĂM 2018
Điện lực TP Móng Cái hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2018
Điện lực TP Móng Cáiphát động thực hiện chỉnh trang đường dây trung thế, TBAPP và đường dây hạ thế theo chương trình 5S
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home