Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, January 22, 2018
 
Tập huấn công tác an toàn lao động cho đội ngũ ATVSV và cán bộ công đoàn
 
2015-06-10 16:09:06

 

Hưởng ứng các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2015 và “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, sôi nổi và thiết thực hướng về người lao động. Một trong những nội dung đó là phối hợp với Trung tâm Tư vấn Pháp luật và huấn luyện ATLĐ Công đoàn Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ ATVSV và cán bộ Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công ty.

 Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 28/5/2015 đến 29/5/2015) với sự tham gia của 100 học viên là ATVSV và cán bộ làm công tác Công đoàn tại các đơn vị trực thuộc Công ty. Đây là đội ngũ nòng cốt và có vai trò quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả SXKD và hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.  

Tại buổi khai mạc, lớp học đã vinh dự được đồng chí Nguyễn Văn Sơn – CTCĐ Công ty đến dự và phát biểu. Đồng chí đã đánh giá, chỉ ra những nguyên nhân, những điểm còn hạn chế dẫn đến chất lượng hoạt động của đội ngũ ATVSV hiện nay chưa đạt được kết quả như mong muốn. Do đó, được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, sự phối hợp đồng bộ giữa Chuyên môn và Công đoàn, lớp tập huấn được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ ATVSV, giúp họ hiểu rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ trong công tác AT-VSLĐ,  Pháp luật lao động, Công đoàn, BHXH, Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc… góp phần  nâng cao hiệu quả trong SXKD của đơn vị nói riêng, duy trì sự phát triển bền vững của Công ty nói chung.

        Qua hai ngày tập huấn, với sự tham gia giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết của các đồng chí giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật của LĐLĐ tỉnh QN, các học viên đã cơ bản nắm được năng lực hoạt động của mạng lưới ATVSV, hiểu rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ trong công tác AT-VSLĐ và phương pháp hoạt động làm việc tại đơn vị, từ đó giúp thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của minh khi bị xâm hại. Ngoài ra học viên còn được trang bị một số kiến thức cơ bản về Pháp luật lao động, Công đoàn, BHXH, Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Tìm hiểu về vai trò đại diện, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức Công đoàn qua đó nâng cao vai trò tích cực hơn nữa của tổ chức công đoàn cơ sở tại đơn vị về tổ chức chỉ đạo, quản lý hoạt động của mạng lưới ATVSV tại đơn vị.

Ngoài những kiến thức được trang bị, lớp tập huấn còn tạo cơ hội cho các học viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của bạn bè đồng nghiệp, được giảng viên giải đáp các thắc mắc về các lĩnh vực mình đang quan tâm và còn vướng mắc.

Mong rằng qua đợt học tập này, các học viên sẽ đem những kiến thức đã học được áp dụng vào trong thực tế công việc chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực phổ biến những kiến thức đã được học đến bạn bè đồng nghiệp tại đơn vị mình để mọi người cùng nâng cao nhận thức, hiểu biết và chấp hành pháp luật,  góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD Công ty giao.

 

                                                                                                                 Lục Đức Thành - P3

 
Tin cùng thư mục :
Phân xưởng Cơ điện: Huấn luyện cấp cứu tai nạn năm 2015
Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác An toàn lao động
“HÃY BIẾT TỰ BẢO VỆ MÌNH VÀ ĐỒNG ĐỘI”.
Điện lực Ba Chẽ: Diễn tập công tác PCCC năm 2015
Điện lực TP.Cẩm Phả cam kết thực hiện tốt công tác AT- VSLĐ- PCCN Năm 2015
Phân xưởng Thí nghiệm đo lường hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN năm 2015
ĐL Hạ Long tổ chức Lễ phát động thi đua thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ-PCCN năm 2015.
Điện lực Ba Chẽ: Phát động thi đua hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về công tác AT- VSLĐ- PCCN năm 2015
Góc khuất bên lề “Văn hóa an toàn”.
Công ty Điện lực Quảng Ninh: Tổ chức huấn luyện cấp cứu người bị tai nạn
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home