Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 20, 2018
 
Tập huấn công tác an toàn lao động cho đội ngũ ATVSV và cán bộ công đoàn
 
2015-06-10 16:09:06

 

Hưởng ứng các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2015 và “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, sôi nổi và thiết thực hướng về người lao động. Một trong những nội dung đó là phối hợp với Trung tâm Tư vấn Pháp luật và huấn luyện ATLĐ Công đoàn Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ ATVSV và cán bộ Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công ty.

 Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 28/5/2015 đến 29/5/2015) với sự tham gia của 100 học viên là ATVSV và cán bộ làm công tác Công đoàn tại các đơn vị trực thuộc Công ty. Đây là đội ngũ nòng cốt và có vai trò quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả SXKD và hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.  

Tại buổi khai mạc, lớp học đã vinh dự được đồng chí Nguyễn Văn Sơn – CTCĐ Công ty đến dự và phát biểu. Đồng chí đã đánh giá, chỉ ra những nguyên nhân, những điểm còn hạn chế dẫn đến chất lượng hoạt động của đội ngũ ATVSV hiện nay chưa đạt được kết quả như mong muốn. Do đó, được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, sự phối hợp đồng bộ giữa Chuyên môn và Công đoàn, lớp tập huấn được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ ATVSV, giúp họ hiểu rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ trong công tác AT-VSLĐ,  Pháp luật lao động, Công đoàn, BHXH, Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc… góp phần  nâng cao hiệu quả trong SXKD của đơn vị nói riêng, duy trì sự phát triển bền vững của Công ty nói chung.

        Qua hai ngày tập huấn, với sự tham gia giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết của các đồng chí giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật của LĐLĐ tỉnh QN, các học viên đã cơ bản nắm được năng lực hoạt động của mạng lưới ATVSV, hiểu rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ trong công tác AT-VSLĐ và phương pháp hoạt động làm việc tại đơn vị, từ đó giúp thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của minh khi bị xâm hại. Ngoài ra học viên còn được trang bị một số kiến thức cơ bản về Pháp luật lao động, Công đoàn, BHXH, Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Tìm hiểu về vai trò đại diện, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức Công đoàn qua đó nâng cao vai trò tích cực hơn nữa của tổ chức công đoàn cơ sở tại đơn vị về tổ chức chỉ đạo, quản lý hoạt động của mạng lưới ATVSV tại đơn vị.

Ngoài những kiến thức được trang bị, lớp tập huấn còn tạo cơ hội cho các học viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của bạn bè đồng nghiệp, được giảng viên giải đáp các thắc mắc về các lĩnh vực mình đang quan tâm và còn vướng mắc.

Mong rằng qua đợt học tập này, các học viên sẽ đem những kiến thức đã học được áp dụng vào trong thực tế công việc chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực phổ biến những kiến thức đã được học đến bạn bè đồng nghiệp tại đơn vị mình để mọi người cùng nâng cao nhận thức, hiểu biết và chấp hành pháp luật,  góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD Công ty giao.

 

                                                                                                                 Lục Đức Thành - P3

 
Tin cùng thư mục :
CÔNG TY ĐIỆN LỰC QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI NĂM 2018
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thực thi Văn hóa An toàn,Văn hóa Doanh nghiệp và đổi mới toàn diện KD - DVKH.
ĐIỆN LỰC TP HẠ LONG TỔ CHỨC BỒI HUẤN QUY TRÌNH ATĐ THÁNG 8/2018
PC Quảng Ninh tổ chức lớp Huấn luyện sơ cấp cứu và quy trình hồi sinh tổng hợp khi tai nạn lao động
ĐIỆN LỰC TIÊN YÊN HƯỞNG ỨNG HOẠT ĐỘNG THÁNG AT - VSLĐ LẦN THỨ 2 NĂM 2018
Điện lực Ba Chẽ: Phát động hưởng ứng Tháng hành động An toàn VSLĐ, PCCN năm 2018
Điện lực TPHạ Long triển khai Lễ phát động ký cam kết với chủ đề “Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất” năm 2018
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ UÔNG BÍ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ ATVSLĐ VÀ THI ĐUA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC ATVSLĐ-PCCN NĂM 2018
Điện lực TP Móng Cái hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2018
Điện lực TP Móng Cáiphát động thực hiện chỉnh trang đường dây trung thế, TBAPP và đường dây hạ thế theo chương trình 5S
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home