Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, July 13, 2020
 
Những cách ăn uống gây nguy hiểm cho thận
 
2014-02-19 09:17:13

 Ngày nay, có nhiều loại thuốc được sản xuất để bảo vệ thận và gan. Tuy nhiên, trong thực tế, thận và gan trong cơ thể con người chủ yếu bị đe dọa bởi những thói quen ăn uống không lành mạnh gây ra.

Để bảo vệ các cơ quan nội tạng và cải thiện sức khỏe thể chất, bạn cần biết được những thói quen xấu và điều chỉnh kịp thời.

Ăn quá nhiều thịt gây hại thận.
Ăn quá nhiều thịt gây hại thận.

Dưới đây là một số thói quen xấu trong ăn uống:

Không uống nước đun sôi để nguội

Không uống nước đun sôi để nguội là thói quen không lành mạnh. Nước cần thiết cho sự trao đổi chất bình thường trong cơ thể, nó giúp loại bỏ các độc tố và chất thải từ cơ thể con người để duy trì sức khỏe con người. Nếu bạn không uống nước, sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, các độc tố sẽ được lưu giữ trong cơ thể con người và thận có thể bị đe dọa nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên uống nước vừa phải mỗi ngày.

Uống rượu bia quá mức

Thói quen không lành mạnh thứ hai là uống rượu bia quá mức. Một số người thích uống nhiều bia trong bữa ăn tối, điều này có thể làm chogiảm các chức năng của thận. Vì vậy, gây hại cho thận. Để bảo vệ thận, bạn cần hạn chế rượu bia và thường xuyên kiểm tra sức khỏe.

Ăn rau quả và trái cây không đúng cách

Thói quen không lành mạnh thứ ba là ăn rau và trái cây không đúng cách. Nếu bạn ăn đủ lượng trái cây và rau có thể bảo vệ sức khỏe cho cơ thể con người. Tuy nhiên, các loại trái cây và rau quả chứa hàm lượng kali cao. Nếu người có chức năng thận yếu ăn những thực phẩm này sẽ gây gánh nặng cho thận, có thể gây nguy hiểm cho thận. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu về các loại rau và hoa quả để ngăn chặn tác hại không cần thiết.

Uống nước giải khát thay nước

Hiện nay, nhiều người thích uống các loại nước giải khát, cà phê, trà.... Tuy nhiên, caffeine có trong nước giải khát có thể làm tăng huyết áp và gây nguy hiểm cho thận. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng nước giải khát và uống nước đôi sôi để nguội thường xuyên.

Ăn quá nhiều thịt

Ăn quá nhiều thịt có thể gây hại cho thận. Theo các chuyên gia, mọi người nên kiểm soát lượng thịt trong vòng 300 gram mỗi ngày để kiểm soát sự hấp thụ của protein. Những người bị viêm thận mãn tính thậm chí nên giảm lượng thịt tiêu thụ mỗi ngày.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Thói quen không lành mạnh thứ sáu là lạm dụng thuốc giảm đau quá mức. Nếu bạn sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể làm chậm tốc độ lưu thông của và gây ảnh hưởng đến chức năng bình thường của thận. Ngoài ra, uống quá nhiều thuốc giảm đau thậm chí có thể gây ung thư bàng quang. Do đó, không nên dùng loại thuốc này quá nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Theo VnMedia

 
Tin cùng thư mục :
Khám sức khỏe định kỳ - Hoạt động thường niên của PC Quảng Ninh
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 năm 2020
Hướng dẫn Khai báo y tế trực tuyến để đẩy lùi bệnh dịch viêm phổi cấp Covid-19 qua Website trực tuyến của Cục Y tế dự phòng
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
WHO chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu
PC Quảng Ninh chăm sóc sức khỏe người lao động
Điện lực TP Hạ Long tổ chức phun thuốc diệt côn trùng chống dịch bệnh mùa hè năm 2019
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM A (H5N1)
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home