Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, July 29, 2021
 
Điện lực TP Móng Cái: Sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão 2021
 
2021-07-16 13:50:35

Bảo đảm an toàn vận hành lưới điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Điện lực TP Móng Cái, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Điện lực Móng Cái quản lý vận hành lưới điện trải dài từ vùng cao Hải Sơn, Bắc Sơn đến vùng biển, hải đảo Trà Cổ, Bình Ngọc, Vĩnh Trung, Vĩnh Thực. Hầu hết các tuyến đường dây 22kV đi qua vùng rừng đồi, sông, suối và đi trong khu đô thị gây rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý vận hành và có nguy cơ vi phạm hành lang làm mất an toàn lưới điện. Với nhiều biện pháp trong công tác đảm bảo an toàn lưới điện, trong những năm qua, Điện lực TP Móng Cái đã làm tốt công tác quản lý, vận hành đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn bảo đảm cung cấp đầy đủ nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân

Thời gian này, để chủ động ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm nay. Điện lực Móng Cái đã kiện toàn ban chỉ huy, thành lập Tiểu ban, Đội xung  kích PCTT&TKCN, phân công cụ thể cho các thành viên, chỉ đạo thực hiện tổ chức diễn tập sự cố theo quy định. Đồng thời, đưa ra các phương án giả định và phương pháp xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Bổ sung chống sét trên đường dây 486 E5.7

Trong năm 2021, Điện lực đang thực hiện dự án KFW3 dựng mới 486 cột trung thế, 686 cột hạ thế; thay thế 77km đường dây trung thế, 28km đường dây hạ thế, dự kiến hoàn thành trước ngày 30/7.

Điện lực cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý khắc phục các tồn tại sau thử nghiệm định kỳ các thiết bị điện. Các trạm biến áp, các tuyến đường dây có sự cố đều được xử lý bổ sung. Các vị trí cột, các điểm xung yếu được gia cố, kiểm tra xử lý, bổ sung các chống sét van 22kV tăng cường cho các đường dây. Tại các nhánh có các phụ tải đi qua phức tạp được lắp các máy cắt reclose, các cầu dao phụ tải, thay sứ… Tổ chức diễn tập PCTT&TKCN trong tháng 3; tăng cường công tác kiểm tra về quản lý, vận hành, vật tư thiết bị dự phòng, nhân lực, phương tiện, thông tin liên lạc; bổ sung tiếp địa cho các vị trí cột và các trạm đảm bảo đủ tiêu chuẩn nhằm tăng cường khả năng thoát sét; kiểm tra và phát quang cắt tỉa cây xanh nằm trong hành lang, đảm bảo khoảng cách theo quy định vận hành.

Đấu nối mạch vòng cấp điện ra đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực

Bên cạnh đó, Điện lực tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện và người dân nắm bắt được các quy định và các biện pháp phòng tránh tai nạn về điện trong mùa mưa bão để bảo vệ bản thân và gia đình bằng nhiều hình thức: qua mạng xã hội, trang thông tin điện tử…Đồng thời có các biện pháp ngăn chặn các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp như thả diều, bóng bay, đèn trời, sử dụng pháo hoa có kim tuyến và các hành vi khác gây mất an toàn sự cố lười điện trên địa bàn thành phố.

Chặt tỉa cây phát quang hành lang an toàn điện

Giám đốc Điện lực Móng Cái - Ông Nguyễn Minh Đức khẳng định: Với những giải pháp cụ thể, quyết liệt trên, Điện lực TP Móng Cái đã sẵn sàng, chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn lưới điện cho thành phố Móng Cái trong mùa mưa bão 2021.Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, người dân cũng cần tích cực hỗ trợ, tuân thủ các nguyên tắc sử dụng điện. Có như vậy, việc cung cấp điện trên địa bàn mới có thể diễn ra an toàn, hiệu quả, nhất là khi mùa mưa bão đang tới.

 

                                                                         Minh Tâm – ĐL Móng Cái

 

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn Điện lực TP Cẩm Phả: Kiểm tra phát quang hành lang tuyến công trình Công đoàn tham gia đảm nhiệm đường dây 379/E51
Điện lực Tiên Yên sẵn sàng ứng phó mùa mưa bão
Điện lực Tiên Yên tiếp tục các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
“ Ngày thứ Bảy xanh” – Hoạt động phong trào nhiều ý nghĩa tại Điện lực TP Móng Cái
Điện lực thành phố Uông Bí hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới và Tháng Hành động vì Môi trường
Điện lực thành phố Hạ Long Đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, tại thành phố Hạ Long
Điện lực Tiên Yên đảm bảo cấp điện trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021
Nghiệm thu đóng điện đưa vào sử dụng TBA Khe Phít, kịp thời đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Tiên Yên với công tác an toàn dây sau công tơ
Điện lực TP Móng Cái: chủ động cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home