Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, July 29, 2021
 
PC Quảng Ninh tích cực xây dựng Văn hóa học tập không ngừng
 
2021-07-08 16:19:26

 

Năm 2021, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid đang diễn ra rất phức tạp, việc tập trung các lớp tập huấn đào tạo bị hạn chế. Để nâng cao việc học tập nâng cao trình độ, trang bị những kỹ năng kiến thức nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã thực hiện một số giải pháp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng Văn hóa học tập không ngừng.

Theo đó, Công ty khai thác tối đa các ứng dụng học tập trực tuyến E-learning của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc tới CBCNV. Cụ thể, Công ty tổ chức hàng loạt các chương trình học tập trực tuyến  được diễn ra trong Quý II năm 2021, tại Công ty Điện lực Quảng Ninh. Trong đó có 08 chương trình đào tạo năm 2021 được triển khai qua dịch vụ học tập Zoom của Google và 07 khóa đào tạo được triển khai trên ứng dụng E-learning của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 

Giao diện trải nghiệm 1 khóa học trên hệ thống E-learning

 

Các nội dung đào tạo được triển khai đến CBCNV bao gồm chương trình  học tập qua Zoom: 05 lớp nghiệp vụ đấu thầu; 11 lớp bồi dưỡng nghề cho công nhân; 02 lớp bồi dưỡng, kiểm tra sát hạch an toàn nhóm 3, nhóm 4; 02 lớp về an toàn thông tin.

Cùng với đó, là chương trình triển khai qua hệ thống E-learning: Lịch sử, truyền thống của ngành; Các điểm mới của luật lao động; Các nghiệp vụ trong công tác kinh doanh- dịch vụ khách hàng; Kỹ thuật vận hành và an toàn lao động; Kỹ thuật sơ cấp cứu; Hotline.

 

Các khóa học đã được triển khai

 

Văn hóa học tập được Công ty Điện lực Quảng Ninh xây dựng dựa trên việc triển khai các bài học hàng tháng, tới từng CBCNV nhằm hình thành thói quen học tập thường xuyên của CBCNV. Từ đó, có các cơ chế đánh giá, chấm điểm hoàn thành nhiệm vụ đối với mỗi CBCNV và đơn vị hàng tháng.

Để kịp thời đáp ứng yêu cầu trong công tác đào tạo, hàng tháng Công ty sẽ xây dựng nội dung và nạp các bài giảng phù hợp vào kế hoạch học tập của mỗi CBCNV, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm phải hoàn thành các bài học trong tháng để gia tăng kiến thức, bổ sung các thiếu hoặc các nội dung cần thiết trong sản xuất kinh doanh, học tập theo chủ đề.

 

Kế hoạch học tập cá nhân

 

 

CBCNV PC Quảng Ninh đang tham gia khóa học  E-learning

 

Việc học tập trực tuyến triển khai được đến 100% CBCNV, với nội dung phong phú và số lượng học viên không giới hạn. Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi, không ảnh hưởng tới sản xuất của đơn vị. Mặt khác, có thể xây dựng văn hóa học tập khi định kỳ tổ chức học tập hàng tháng cho CBCNV. Đặc biệt, triển khai Kế hoạch học tập ngay cả khi dịch bệnh đang diễn biễn phức tạp. Do đó, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân lực do không đào tạo tập trung.

Văn hóa học tập được Công ty Điện lực Quảng Ninh xây dựng dựa trên việc triển khai các bài học hàng tháng tới từng CBCNV nhằm hình thành thói quen học tập thường xuyên của CBCNV. Từ đó, có các cơ chế đánh giá, chấm điểm hoàn thành nhiệm vụ đối với mỗi CBCNV và đơn vị hàng tháng.

Tính đến hết ngày 30/6/2021, đã có 3120 lượt học tập hoàn thành. Đây là chương trình học tập được PC Quảng Ninh đổi mới từ tình hình thực tiễn hiện nay.Theo đó, góp phần trong việc thực hiện theo chủ đề năm 2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Đồng thời, đã và đang đồng hành với mục tiêu xây dựng một tổ chức học tập không ngừng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 

Đoàn Bình – P3

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home