Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, July 29, 2021
 
PC Quảng Ninh đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nét văn hóa doanh nghiệp khác biệt của ngành Điện vùng mỏ Quảng Ninh
 
2021-06-22 08:35:53

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hoạt động thể dục thể thao luôn được Công ty Điện lực Quảng Ninh quan tâm, đẩy mạnh. Phong trào “Cán bộ công nhân viên luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã phát triển rộng khắp từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc và thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên tham gia, từ đó góp phần tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ công nhân viên, tạo ra nét văn hóa doanh nghiệp khác biệt của ngành Điện vùng mỏ Quảng Ninh.

 

Với tổng số cán bộ công nhân viên là 1.111 người, trong đó nam là 884 người, nữ là 227 người, đặc thù ngành Điện, các đơn vị trực thuộc nằm phân tán, không tập trung, trải dài từ Thị xã Đông Triều đến Thành phố Móng Cái và huyện đảo Cô Tô. Công ty và các đơn vị trực thuộc đã thường xuyên tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ công nhân tập thể dục, thể thao, tự nâng cao sức khỏe hằng ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập cả về mặt sức khỏe, thể hình lẫn tinh thần và phong trào “Cán bộ công nhân viên luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” nói chung.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, phong trào văn hóa thể dục, thể thao tại Công ty Điện lực Quảng Ninh ngày càng được phát triển, thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên tham gia, thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, thể chất cho người lao động. Đồng thời, giúp cán bộ công nhân viên tái tạo sức lao động để góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, tạo mối quan hệ thân thiết, đoàn kết giữa các cán bộ công nhân viên và các đơn vị trong toàn Công ty, góp phần nâng cao năng suất lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Để duy trì phong trào thể dục, thể thao, Công ty xây dựng các chương trình kế hoạch công tác thường niên, hằng năm Công ty tổ chức các giải đấu thể thao vào các dịp lễ truyền thống 30/4, 01/5, Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12),... Mỗi đợt hoạt động bao gồm nhiều nội dung thi đấu như: Bóng đá mini nam, Bóng chuyền hơi nữ, Bóng bàn, Quần vợt,... Qua việc tổ chức các hoạt động thể thao đã tạo ra sự lan tỏa, động viên, khích lệ tinh thần luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe trong cán bộ công nhân viên. Ngoài ra, thông qua các giải đấu nội bộ, Công ty đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc, nổi trội để tham gia các Hội thao của Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức, đã đạt thành tích và thứ hạng cao.

 

 

 

Ông Vũ Hữu Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty trao giải cho đội đạt giải Nhất, giải Nhì bóng chuyền hơi nữ năm 2021

Trong những năm qua, Công ty luôn chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và phát triển lực lượng vận động viên, các môn thể thao như môn như bóng đá nam, bóng chuyền hơi nữ, quần vợt, cầu lông,... để tham gia các giải thi đấu thể thao cấp Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Ngoài ra, Công ty và các đơn vị trực thuộc còn tổ chức giao lưu thể dục, thể thao với các cơ quan, đơn vị bạn đóng chân trên địa bàn nhân dịp lễ truyền thống 30/4, 01/5, 02/9,... nhằm thắt chặt tình đoàn kết và sự hợp tác, hỗ trợ nhau trong việc thực hiện công tác chuyên môn của đơn vị.

 

  

Các vận động viên bóng bàn tham gia tranh tài trong giải đấu thể thao chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5) 

Bên cạnh đó, việc tham gia luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp con người tăng cường thể lực, tầm vóc, giáo dục đạo đức và tính kỷ luật, đoàn kết. Là người thường xuyên chơi môn Cầu lông, ông Nguyễn Tiến Hiền - Công nhân Điện lực thành phố Hạ Long chia sẻ: Vào mỗi buổi chiều, khi hết giờ làm việc, tôi luôn dành thời gian khoảng 2 giờ để tham gia luyện tập cầu lông cùng với các anh, chị em trong Câu lạc bộ thanh niên Hạ Long. Ngoài giúp bản thân rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, tôi và anh chị em trong câu lạc bộ cũng cảm thấy việc chơi thể thao thường xuyên này không chỉ giúp mọi người được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi công việc, tăng cường các mối quan hệ.

 

Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào thể dục, thể thao đã lan tỏa rộng khắp từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc, đến từng cán bộ công nhân viên trong Công ty, luyện tập từ trong gia đình đến nơi công cộng. Mỗi cán bộ công nhân viên đều lựa chọn cho mình một môn thể dục, thể thao yêu thích phù hợp với thể trạng và lứa tuổi như: Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn, Quần vợt, Bóng chuyền, Khiêu vũ, Yoga, Aerobic,... Bên cạnh những môn thể dục, thể thao tập thể, nhiều cán bộ công nhân viên lại chọn cho mình hình thức tập luyện bằng Đạp xe, Chạy bộ, Đi bộ, Nhảy dây, Bơi lội, Tập thể hình,... vào mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều tối. 

  

Tại khu vực đường bao biển Trần Quốc Nghiễn và Công viên Lán Bè, thành phố Hạ Long, mỗi cán bộ công nhân viên đều lựa chọn cho mình một hình thức luyện tập thể dục, thể thao phù hợp từ đi bộ, tập xà đơn, xà kép đến tập cơ bụng, thiết bị tập xoay eo, tay vô lăng,... 

Là người thường xuyên đến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long luyện tập, ông Nguyễn Nông Trường - Phó Trưởng phòng Công nghệ thông tin cho biết: Nếu trước đây khu vực này chỉ có một số ít thiết bị tập thể dục hoặc có thể chạy bộ, tập thể dục tay không, thì nay đã có những thiết bị thể dục, thể thao hiện đại là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc vận động cơ thể. Các thiết bị ở đây rất dễ sử dụng nên mỗi ngày tôi thường dành thời gian để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa hít thở không khí.

Cán bộ công nhân viên Công ty thường xuyên tham gia môn Bơi lội tại Bãi tắm Hòn Gai, thành phố Hạ Long

Với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, phong trào thể dục, thể thao và tự nâng cao sức khỏe bằng nhiều hình thức trong Công ty Điện lực Quảng Ninh ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong phong trào “Cán bộ công nhân viên luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” nói chung, từng bước góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong toàn Công ty, sự đoàn kết, gắn bó của cán bộ công nhân viên với đơn vị và đây là nguồn nội lực to lớn để thúc đẩy sự phát triển Công ty bền vững.

 

          Nguyễn Sơn Hải - Phòng Thanh tra bảo vệ và Pháp chế

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home