Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, January 28, 2021
 
Điện lực TP Móng Cái tri ân các khách hàng lắp đặt mặt trời áp mái
 
2020-11-26 16:00:05

 Ngày 25/11, Điện lực TP Móng Cái thực hiện tri ân các khách hàng lắp đặt mặt trời áp mái, kiểm tra hệ thống điện, vệ sinh miễn phí các tấm pin năng lượng mặt trời cho các Hộ gia đình có lắp đặt điện mặt trời mái nhà trên địa bàn Thành phố.

Với những ưu điểm của hệ thống điện mặt trời mái nhà, Điện lực đã tăng cường tuyên truyền đến các khách hàng, ưu tiên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời; đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc lắp đặt công tơ, nối lưới hệ thống điện mặt trời, ký hợp đồng mua bán điện. Đến nay, Điện lực đã ký hợp đồng mua bán điện với 09 khách hàng sử dụng điện mặt trời mái nhà với tổng công suất trên 43.56 kWp. Từ đầu năm đến nay, từ nguồn năng lượng mặt trời khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh và bán lại cho Điện lực đạt 11.630 kWh, trị giá trên 22 triệu đồng.

Nhân viên Điện lực TP Móng Cái  vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời cho khách hàng

Được nhân viên Điện lực đến vệ sinh pin mặt trời, Ông Trần Bích Động, phường Ninh Dương phấn khởi chia sẻ: Tấm pin mặt trời được cấu tạo từ nhiều tế bào quang điện, giúp chuyển hóa ánh nắng mặt trời thành điện năng dựa trên hiệu ứng quang điện. Do đó, nếu trên bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời bám nhiều bụi bẩn hoặc có các loại rác như lá cây rụng, mảnh vỡ… thì hiệu suất hoạt động của tấm pin sẽ bị ảnh hưởng, từ đó làm giảm khả năng tạo điện của hệ thống. Sau khi được Điện lực vệ sinh pin mặt trời sản lượng phát ra cùng thời điểm đã tăng 20%.

Điện lực TP Móng Cái kiểm tra hệ thống điện mặt trời mái nhà của ông Trần Bích Động,

Hộ gia đình anh Nguyễn Văn Dũng, phường Ka Long là một trong những khách hàng đã lắp đặt điện mặt trời mái nhà cũng cho biết: Sau khi được Điện lực hỗ trợ về thủ tục pháp lý, lắp đặt công tơ 2 chiều và các giấy tờ liên quan đến hệ thống an toàn của điện năng lượng mặt trời, gia đình tôi đã đầu tư 200 triệu đồng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, với công suất 10 kWp. Nếu trước đây, mỗi tháng, gia đình anh phải trả bình quân trên 1.5 triệu đồng tiền điện mỗi tháng, từ khi lắp đặt điện mặt trời đã chủ động được nguồn điện phục vụ sinh hoạt. Vào thời điểm giữa trưa, khi ánh sáng mặt trời chiếu mạnh nhất, hệ thống phát điện vượt nhu cầu sử dụng của gia đình. Thông qua công tơ 2 chiều, phần điện dư thừa khoảng hơn 500 kWh/tháng được gia đình bán cho ngành Điện. Trong tháng 6,7, 8 vừa qua, bình quân mỗi tháng, gia đình anh Dũng thu được khoảng hơn 1 triệu đồng tiền bán điện dư thừa cho ngành Điện. Việc sử dụng nguồn năng lượng này không chỉ giúp gia đình giảm đáng kể tiền điện hằng tháng, mà còn là giải pháp chống nóng cho ngôi nhà rất hiệu quả.

Có thể nói, việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà không chỉ cho thấy lợi ích kinh tế mang lại đối với các khách hàng mà còn giúp ngành điện bổ sung, tăng cường nguồn điện. Bên cạnh đó, người dân còn từng bước nâng cao nhận thức sử dụng năng lượng sạch, góp phần hạn chế biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

 

 

                                                   Minh Tâm – Điện lực Móng Cái

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Hải Hà đạt giải Nhất cụm thi đua khối các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn huyện, trong năm 2020
Đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân theo dõi thông tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Điện lực TP Móng Cái triển khai nhiệm vụ năm 2021
Điện lực Tiên Yên tổng kết công tác năm 2020
Điện lực Thành phố Uông Bí tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Điện lực thành phố Hạ Long Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
Điện lực thị xã Đông Triều: Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021
Tập huấn sử dụng phần mềm ghi chỉ số công tơ bằng camera và máy tính bảng
Điện lực TX Quảng Yên tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Điện lực TP Móng Cái: Góp phần phát triển kinh tế nơi địa đầu Tổ Quốc
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home