Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Sunday, November 29, 2020
 
Nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện
 
2020-11-18 10:30:34

Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp là bảo vệ con người và tài sản quốc gia. Ðể đề phòng sự cố và an toàn khi sử dụng điện, hàng năm Ðiện lực TP Móng Cái đã không ngừng nỗ lực với nhiều biện pháp đảm bảo hành lang lưới điện, để việc cấp điện được diễn ra an toàn, ổn định.

Điện lực huy động xe nâng phát quang hành lang lưới điện trên đường dây 478.E5.7

Hệ thống lưới điện trung áp Điện lực quản lý vận hành trải rộng trên nhiều địa bàn và khu vực dân cư. Với sự phát triển cơ sở hạ tầng dân sinh, chỉnh trang đô thị cũng như nhu cầu phát triển sản xuất, nên nhiều hộ dân đã trồng cây và xây dựng nhà cửa lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện. Để giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến HLATLĐCA, Điện lực đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ HLATLĐCA như: triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, vận động người dân và các tổ chức nơi có lưới điện cao áp đi qua bằng việc phát tờ rơi, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; hướng dẫn trực tiếp; thường xuyên tổ chức kiểm tra và phát quang cây cối nằm trong hành lang an toàn, cũng như chặt, tỉa các cây ngoài hành lang an toàn nhưng khi ngã đổ có khả năng va quẹt vào đường dây, làm phóng điện, gây sự cố lưới điện; khi phát hiện các công trình xây dựng, nạo vét kênh thủy lợi, làm đường… có khả năng vi phạm HLATLĐ cao áp thì cử cán bộ, công nhân viên đến làm việc với chủ sở hữu, chủ đầu tư để tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, không vi phạm HLATLĐ cao áp và cung cấp thông tin của đơn vị quản lý vận hành để phối hợp khi cần.

Phát tờ rơi tuyên truyền, khách hàng ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp 

Đồng chí Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Điện lực cho biết: Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ngoài việc nỗ lực trong công tác quản lý, vận hành của ngành Điện thì cần có sự ủng hộ của người dân và chính quyền địa phương nơi có lưới điện đi qua, đặc biệt là bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Điện lực cũng mong muốn khách hàng,  bà con nhân dân các phường, xã tạo điều kiện, phối với ngành Điện trong quá trình xử lý những cây cối có nguy cơ gãy đổ gây ảnh hưởng đến lưới điện.

Với ý nghĩa nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con người và lưới điện, việc triển khai phát quang hành lang lưới điện nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân và chính quyền địa phương.

 

 

 

 

                                                  Minh Tâm - Điện lực TP Móng Cái

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức Huấn luyện, kiểm tra và sát hạch Quy trình An toàn điện năm 2020
Tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão
PC Quảng Ninh: Thực tập phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ tại trạm 110 kV Giáp Khẩu
Điện lực thành phố Hạ Long tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Hạ Long I
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân
Điện lực Tiên Yên: Huấn luyện ATVSLĐ năm 2020
Điện lực thành phố Uông Bí thực hiện công tác Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2020
Các biện pháp phòng tránh tai nạn điện
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức tuyên truyền An toàn điện trong nhân dân
Điện lực Tiên Yên diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2020
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home