Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Sunday, November 29, 2020
 
Điện lực TP Móng Cái: Xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp
 
2020-11-06 15:25:26

Tại Điện lực TP Móng Cái, việc cải thiện điều kiện môi trường làm việc luôn được lãnh đạo quan tâm sâu sát. Bởi lẽ trong quá trình làm việc, những áp lực từ khối lượng công việc cùng những yêu cầu cao về chất lượng, tiến độ không tránh khỏi trạng thái căng thẳng. Do đó, một môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp không chỉ giúp thư giãn, giảm stress, tạo cảm hứng làm việc tích cực, hiệu quả  mà còn giúp thời gian làm việc tại ngôi nhà thứ 2 của CBCNV Điện lực TP Móng Cái thêm tươi đẹp và nhiều ý nghĩa, cảm xúc hơn. 

Những bình hoa xanh mát không chỉ thanh lọc không khí mà còn mang lại cảm giác thư giãn khi rời mắt khỏi màn hình máy tính.

Điện lực đã thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ như cải tạo cảnh quan khuôn viên và các phòng làm việc tạo không gian thoáng đãng, thân thiện; quy định khu vực hút thuốc; thường xuyên kiểm tra thiết bị, thay thế kịp thời thiết bị cũ hư hỏng, hoen ố bằng các thiết bị mới có công nghệ cải tiến, từng bước cải thiện quy cách vệ sinh công sở cũng như dán nhãn nhận biết thiết bị; lắp đặt biển báo, biển hướng dẫn sử dụng nguồn nước, nguồn điện để tiết kiệm năng lượng. Công tác vệ sinh được thực hiện liên tục, hằng ngày để giữ gìn Điện lực luôn sạch sẽ.

Hồ sơ tài liệu được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp  

Đặc biệt, việc triển khai thực hiện 5S tại đơn vị với những hành động cụ thể như: tại khu vực chung đồ vật được để đúng vị trí, ngay ngắn theo nguyên tắc; có đầy đủ bảng tên cho các phòng; bảng chỉ dẫn, sơ đồ vị trí của các phòng ban tại mỗi tầng; có quy định vị trí đặt để, dán nhãn nhận biết thiết bị... Tại các phòng chuyên môn, hồ sơ tài liệu được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp trong kệ tủ bảo quản tài liệu, hồ sơ được đánh số thứ tự… Bàn làm việc của mỗi cá nhân luôn gọn gàng, chỉ đặt những vật dụng cần thiết, máy tính, máy in, bàn ghế làm việc, điện thoại, các vật dụng khác trong phòng cũng thường xuyên được lau chùi sạch sẽ, các thiết bị điện không cần thiết luôn được tắt trước khi ra khỏi phòng.

CBCNV thường xuyên dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh chung 

Những cây xanh được chăm sóc thường xuyên, bố trí trong các phòng làm việc, hành lang tạo không gian làm việc luôn xanh.

Ông Trần Đức Tuân- Chủ tịch Công đoàn cho biết: Phong trào xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp đã thật sự là ý thức trách nhiệm đối với mỗi cán bộ công nhân viên. Phong trào làm sạch đẹp nơi làm việc tạo nên một không gian văn minh và sang trọng, thân thiện đón chào khách hàng và đồng nghiệp.

Giữ gìn môi trường sạch sẽ thoáng mát tại cơ quan không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà là sự đoàn kết của một tập thể, nhằm góp phần xây dựng hình ảnh, nét đẹp văn hóa của Điện lực TP Móng Cái ngày càng chuyên nghiệp.

 

Minh Tâm – Điện lực TP Móng Cái

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PCQUANGNINH: Thực thi Văn hóa EVNNPC từ tư duy đến hành động
Điện lực Tiên Yên: Phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển của EVNNPC
Điện lực TP Cẩm Phả triển khai thực thi văn hóa doanh nghiệp EVNNPC theo các tiêu chuẩn đối với các đối tượng CBCNV
Mồ hôi người thợ
PC Quảng Ninh: Tập huấn các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp hiệu quả cho tất cả nữ CBCNVC trong Công ty
Phía sau ánh điện - Tâm sự của công nhân Điện lực Tiên Yên
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức bồi huấn quy trình kinh doanh điện năng và Văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Điện lực thành phố Cẩm Phả gặp mặt chia tay các đồng chí nghỉ hưu theo chế độ quý I năm 2020
Bài thơ: Nghề tôi đã chọn
Thân thương nụ cười thợ điện nơi địa đầu Tổ Quốc
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home