Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Sunday, November 29, 2020
 
PC Quảng Ninh: Thực tập phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ tại trạm 110 kV Giáp Khẩu
 
2020-10-23 15:28:42

Ngày 22/10/2020, tại thành phố Hạ Long, Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp với Đội PCCC&CNCH  - Trung tâm phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Trạm biến áp 110kV Giáp Khẩu.

Với tình huống giả định: Cháy trên mt MBA T1- TBA 110KV Giáp Khu E5.2 - Khu 3- phường Hà Khánh - thành ph H Long - tnh Qung Ninh.

 

Tổ công tác PCCC tại chỗ báo cáo Ban chỉ đạo tình hình triển khai chữa cháy tại TBA 110 kV Giáp Khẩu

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC nòng cốt tại chỗ gồm 7 người đã thực hiện các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường, đồng thời sử dụng dụng cụ, phương tiện được trang bị tại cơ sở như bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy ngoài nhà để chữa cháy, ngăn cháy lan và làm nhiệm vụ hướng dẫn thoát nạn và di chuyển tài sản.

Tổ PCCC tại chỗ chuẩn bị bình chữa cháy

Về phía Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh, khi nhận được tin báo đã nhanh chóng xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy cùng 22 cán bộ, chiến sỹ đến ngay hiện trường áp dụng kỹ –  chiến thuật hợp lý tấn công từ nhiều hướng khác nhau, đã nhanh chóng dập tắt đám cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

Cuộc diễn tập phương án được thực hiện thành công tốt đẹp, các chiến sĩ chữa cháy nhanh chóng thu hồi phương tiện để trạm có thể nhanh chóng đi vào hoạt động lại bình thường.

Đội PCCC & CNCH Công an tỉnh đến hỗ trợ

 

Qua buổi thực tập giúp CBCNV  chủ động trong công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu về người và phương tiện, đồng thời giúp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nắm bắt được tình hình đặc điểm của cơ sở có liên quan đến công tác PCCC.  Nhằm nâng cao khả năng việc tổ chức phối hợp chỉ huy điều hành các lực lượng tham gia chữa cháy, công tác thông tin liên lạc trong đám cháy, việc triển khai các mũi tấn công và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng chữa cháy.

 

Thực tập PCCC tại Khu Văn phòng Công ty

Buổi thực tập đã diễn ra an toàn, đạt hiệu quả tích cực, thông qua thực tập để rèn luyện bản lĩnh, tinh thần sáng tạo và năng lực chỉ huy của lực lượng chữa cháy. Nâng cao tính chủ động phòng ngừa, đề cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ PCCC và sẵn sàng chữa cháy đối với lực lượng chữa cháy cơ sở khi cháy xảy ra.

 Tại buổi họp rút kinh nghiệm, đại diện các lượng lượng đánh giá cao khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng PCCC tại chỗ, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ để chủ động giải quyết kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Đặc biệt là an toàn trong quá trình quản lý, vận hành lưới điện.

Cũng trong sáng ngày 22/10, PC Quảng Ninh phối hợp Đội PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức thực tập PCCC và CNCH tại khu Văn phòng Công ty.

 

                                                                        Ngọc Lan - PC Quảng Ninh

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức Huấn luyện, kiểm tra và sát hạch Quy trình An toàn điện năm 2020
Tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực thành phố Hạ Long tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Hạ Long I
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân
Điện lực Tiên Yên: Huấn luyện ATVSLĐ năm 2020
Điện lực thành phố Uông Bí thực hiện công tác Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2020
Các biện pháp phòng tránh tai nạn điện
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức tuyên truyền An toàn điện trong nhân dân
Điện lực Tiên Yên diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2020
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home