Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, October 22, 2020
 
Điện lực Tiên Yên chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
 
2020-10-16 15:24:12

Do ảnh hưởng của cơn bão số 7, huyện Tiên Yên xuất hiện mưa lớn diện rộng kết hợp với triều cường diễn ra từ ngày 14-15/10 gây lũ lụt nhiều nơi, làm ảnh hưởng đến 242 khách hàng sử dụng điện. Được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) hàng năm, Điện lực Tiên Yên đã chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống do thiên tai gây ra. Lãnh đạo đơn vị quán triệt và thực hiện phương châm "4 tại chỗ". Chuẩn bị sẵn sàng vật tư, phương tiện, lực lượng để kịp thời xử lý khi có sự cố thiên tai xảy ra; hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố thiên tai gây ra đối với các công trình điện; khắc phục nhanh nhất những thiệt hại, sự cố lưới, nguồn điện do thiên tai gây ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn cho khách hàng trên địa bàn.

Ngày 15/10, Tiểu ban chỉ huy PCTT&TKCN Điện lực tổ chức duy trì cấp điện, cắt điện, tạm ngừng cấp điện cho một số khách hàng tại các khu vực bị lũ lụt để đảm bảo an toàn (TBA Chiếu Sáng 1; lộ 3 TBA Tiên Lãng 8;  lộ 3 TBA Khe Tiên 1;  Lộ 1 Yên Than 6 ;  Lộ 2 Yên Than 5; Lộ 2 TBA Khe Tiên 2). Ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng, phụ tải ưu tiên theo đúng quy định. Việc điều hành thao tác đóng, cắt, xử lý sự cố lưới điện theo phân cấp và quy trình vận hành từng tuyến, từng nhánh đường dây trung, hạ áp và các trạm biến áp, theo tính chất, mức độ sự cố, thiệt hại, tiến độ công tác xử lý khắc phục sự cố tại đơn vị, vào từng thời điểm. 

Tiểu ban PCTT&TKCN họp quán triệt các phương án phòng chống cơn bão số 7.

Ông Nguyễn Cao Hùng – Giám đốc Điện lực cho biết: Trong những ngày có thiên tai, bão lụt, đơn vị đã duy trì chế độ trực 24/24 giờ, các phương tiện thông tin, liên lạc, ôtô, xe máy và lực lượng công nhân trực vận hành, sửa chữa, luôn trong tư thế sẵn sàng khi có lệnh kiểm tra, xử lý sự cố trên địa bàn. Đội xung kích luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ khi được phân công. Tất cả các thiết bị, đường dây chỉ sau khi kiểm tra đảm bảo an toàn mới được cấp điện trở lại. Mọi mệnh lệnh đóng điện trở lại đều phải qua sự điều hành của Điều độ lưới điện của Công ty, vận hành điện lực theo phân cấp. Thường xuyên báo cáo kịp thời tình hình, mức độ thiệt hại, tiến độ khắc phục sự cố và kế hoạch dự kiến thời gian cấp điện trở lại cho các khu vực, khách hàng bị sự cố. Tổ chức kiểm tra, khắc phục các tồn tại và đánh giá thiệt hại đầy đủ trước khi khôi phục cấp điện trở lại cho các đường dây, thiết bị bị sự cố. Chỉ được khôi phục cung cấp điện trở lại khi biết chắc chắn lưới điện đã được kiểm tra và đảm bảo an toàn.  Cùng với đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ, đơn vị thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty và địa phương, chuẩn bị lực lượng xung kích luôn sẵn sàng huy động để ứng cứu kịp thời khi xảy ra thiên tai, nhằm giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất về tính mạng và tài sản nhân dân. Đến 23h25 ngày 15/10, sau khi nước rút Điện lực Tiên Yên đã kiểm tra và cung cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng do lũ lụt trên địa bàn.

Ông Lê Văn Nhặt – TP. KHKTAT cùng Đội QLĐZ&TBA đi kiểm tra rà soát các điểm có nguy cơ cao gây sự cố điện do lũ lụt.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện đang là thời gian cao điểm xuất hiện nhiều cơn bão, các hộ gia đình sử dụng điện, nên ngắt nguồn điện nếu khu vực trong nhà bị ngập nước hoặc bị mưa làm ướt sàn, ướt ổ cắm điện và thiết bị điện gia dụng; kiểm tra bố trí chỗ lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp; cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời như bảng hiệu, bảng quảng cáo khi mưa to gió lớn.

Đội QLĐZ&TBA diễn tập PCTT&TKCN.

Để kịp thời tư vấn và xử lý nhanh các sự cố lưới điện, ngăn chặn các nguy cơ tai nạn điện, các khách hàng sử dụng điện liên hệ về đường dây nóng 19006769 của trung tâm chăm sóc khách hàng EVNNPC.

                                                     Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực TX Quảng Yên: Thực hiện đánh số cột, treo biển báo an toàn trên cột điện tại địa bàn thị xã Quảng Yên
Điện lực thành phố Hạ Long hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế Giới sạch hơn năm 2020
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức đo, kiểm tra môi trường làm việc
Điện lực Tiên Yên hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2020
Điện lực thành phố Hạ Long: Tổ chức gặp mặt đón nhận các CBCNV trở về nhận nhiệm vụ mới
Điện lực Tiên Yên: Nâng cao công tác bảo vệ hành lang lưới điện
Điện lực thành phố Uông Bí hoàn thành kế hoạch sửa chữa thường xuyên trong tháng 9 năm 2020
Điện lực thị xã Quảng Yên: Tích cực triển khai hướng dẫn khách hàng cài đặt tin nhắn dịch vụ điện qua zalo
Điện lực thị xã Đông Triều: Đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão 2020.
Điện lực Tiên Yên: đảm bảo cấp điện phục vụ Hội thi “dân vận khéo” tỉnh Quảng Ninh năm 2020
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home