Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, October 22, 2020
 
Điện lực TP Móng Cái “Nói không với rác thải nhựa, nói có với tiêu dùng xanh”
 
2020-10-13 15:35:38

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách đe dọa đến hệ sinh thái, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Hiện nay, trên thế giới cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Ở Việt Nam, thống kê bình quân, mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi nilon/tháng. Điều đáng lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và ni lông mới phân hủy hết.

Điện lực sử dụng bình và ly thủy tinh thay thế cho chai nhựa phục vụ cho các cuộc họp, hội nghị;

Hưởng ứng chiến dịch “Nói không với rác thải nhựa” đi vào thực tiễn và có hiệu quả. Điện lực sử dụng bình và ly thủy tinh thay thế cho chai nhựa phục vụ cho tất cả các cuộc họp, hội nghị… Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho CBCNV về tác hại của rác thải nhựa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên. Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa được lãnh đạo và CBCNV xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong thực hiện chiến dịch “Chung tay bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa”. Từ đó, khuyến khích cộng đồng cùng thay đổi thói quen tiêu dùng và bỏ chất thải nhựa một lần, túi nilon khó phân hủy; tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động của đơn vị và cộng đồng dân cư.

Nơi làm việc của CBCNV đã không còn các chai nước nhựa sử dụng một lần

Chị Nguyễn Thị Thu Hà- Nhân viên Phòng kinh doanh cho biết: Hưởng ứng thực hiện không sử dụng các vật dùng một lần bằng nhựa mà thay vào đó là dùng cốc thủy tinh hay những sản phẩm thân thiện với môi trường, vừa tiết kiệm lại có tính hữu dụng cao.

 “Nói không với rác thải nhựa” là một vấn đề không chỉ ngày một ngày hai có thể làm được, không chỉ một cá nhân hay tập thể hưởng ứng mà cần được nhân rộng hơn nữa, cần sự chung tay của cả cộng đồng. Mỗi CBCNV Điện lực TP Móng Cái đã và đang từng ngày thay đổi hành vi, thói quen tiêu dùng sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần, hình thành ý thức nói không với sản phẩm nhựa, túi nylon, ngay hôm nay và ngay bây giờ vì một Việt Nam xanh, vì Trái Đất xanh.

 

 

 

                                                                    Minh Tâm – ĐL Móng Cái

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Khám sức khỏe định kỳ - Hoạt động thường niên của PC Quảng Ninh
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 năm 2020
Hướng dẫn Khai báo y tế trực tuyến để đẩy lùi bệnh dịch viêm phổi cấp Covid-19 qua Website trực tuyến của Cục Y tế dự phòng
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
WHO chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu
PC Quảng Ninh chăm sóc sức khỏe người lao động
Điện lực TP Hạ Long tổ chức phun thuốc diệt côn trùng chống dịch bệnh mùa hè năm 2019
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM A (H5N1)
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home