Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, July 29, 2021
 
Điện lực thành phố Hạ Long tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Hạ Long I
 
2020-10-09 14:27:37

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố Hạ Long, đồng thời tổ chức thiết thực các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng kỷ niệm 19 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (04/10/2001-04/10/2020).

 

Toàn cảnh buổi diễn tập

Sáng ngày 02/10/2020,  UBND thành phố Hạ Long đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại chợ Hạ Long I. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có các ông Phạm Lê Hưng - Phó Bí thư Thành ủy; ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy và CNCH Thành phố Hạ Long và Điện lực TP Hạ Long và 1 trong 17 đơn vị phối hợp thực hiện với lực lượng tham gia hơn 300 người từ các bộ phận.

 

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy và CNCH phát biểu khai mạc

Tình huống diễn tập giả định là xảy ra cháy tại tầng 1 trong nhà chợ chính (chợ Hạ Long 1), thời điểm xảy ra cháy vào ban ngày. Nguyên nhân dẫn đến cháy do sự cố chập điện từ 01 gian hàng bán túi xách, mũ, ba lô và cháy lan ra các gian hàng bên cạnh, diện tích đám cháy ban đầu khoảng 20m2, đám cháy phát triển nhanh sang khu vực gian hàng xung quanh tạo thành đám cháy lớn, có nguy cơ lan lên các tầng trên và xuống tầng hầm. Lúc này, lực lượng cơ sở phát hiện cháy đã khẩn trương hô hoán bấm chuông báo cháy đồng thời báo cáo tình hình với Ban Quản lý chợ và sử dụng phương tiện, thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên đám cháy phát triển nhanh, nhiệt độ bức xạ cao, tỏa nhiều khí độc lực lượng tại chỗ không dập tắt được ngọn lửa. Thời điểm xảy ra cháy, bên trong nhà chợ chính có khoảng 1.000 người, trong đó 700 là người bán hàng, 50 là người của Ban Quản lý chợ, 250 là khách tham quan, mua hàng. Phát hiện có cháy, hầu hết mọi người đều nhanh chóng chạy thoát ra bên ngoài khu chợ theo các lối thoát hiểm. Tuy nhiên, do cứu tài sản có nhiều người bị mắc kẹt trong khu chợ chính, lợi dụng tình hình hỗn loạn, một số đối tượng giả làm người tham gia chữa cháy, cứu hàng hóa, để trộm cắp tài sản có giá trị và nhanh chóng tẩu tán ra ngoài...

Nhận được tin báo cháy, 17 cơ quan chức chức năng trên địa bàn thành phố Hạ Long đã huy động hơn 300 người với 15 xe ô tô chuyên dụng, đầy đủ các phương tiện thiết bị chữa cháy kịp thời có mặt phối hợp chữa cháy, cứu tài sản... Sau 30 phút, với sự nỗ lực của các lực lượng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

 

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập

Điện lực thành phố Hạ Long được bố trí phân công 04 công nhân tham gia vào công tác phòng cháy chữa cháy. Các công nhân Điện lực tham gia đã nghiêm túc thực hiện tốt phương án diễn tập của Ban chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Đảm bảo đúng kịch bản diễn tập, an toàn cho con người và vật chất. Các công nhân tham gia diễn tập đã nắm vững nhiệm vụ của mình được phân công theo nội dung kế hoạch, kịch bản diễn tập và nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh của Chỉ huy chữa cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập.

 Kết thúc buổi diễn tập, công nhân Phùng Hùng Cường - Đội QLVHĐD & TBA số 2 - Điện lực thành phố Hạ Long đã xuất sắc vượt qua hơn 300 công nhân giành giải Nhất cá nhân có thành tích xuất sắc trong tập luyện và diễn tập PACC&CNCH.

 

Công nhân Phùng Hùng Cường - Đội QLVHĐD & TBA số 2 - Điện lực thành phố Hạ Lon,g nhận giải Nhất cá nhân có thành tích xuất sắc trong tập luyện và diễn tập PCCC&CNCH ( người đứng thứ nhất phải qua trái)

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, buổi diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Qua đó góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác cho mỗi cán bộ, công nhân viên và các hộ tiểu thương trong chợ trong việc chủ động phòng, chống cháy nổ; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong công tác PCCC, đồng thời tạo sự chủ động trong công tác chỉ huy, điều hành tác chiến, phối hợp hiệp đồng giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy cơ sở và các lực lượng trong xử lý tình huống, góp phần hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Sau buổi diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy và CNCH Thành phố Hạ Long và Điện lực thành phố Hạ Long đã họp bàn rút kinh nghiệm, chỉ ra những nội dung thiếu xót, hạn chế trong quá trình diễn tập, qua đó rút kinh nghiệm và đề ra phương án tối ưu, cách khắc phục cho những lần diễn tập tiếp theo đạt được nhiều thành công và hiệu quả.

 

 Quốc Tùng - ĐLTPHL

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn PC Quảng Ninh sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên kỳ tháng 7/2021
Điện lực TP Móng Cái: Hưởng ứng tháng công nhân - tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
PC Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 5/2021
Điện lực Hải Hà tổ chức lễ phát động tháng ATVSLĐ – PCCN năm 2021
Điện lực TP Uông Bí tổ chức lễ phát động Tháng ATVSLĐ - PCCN năm 2021
Điện lực Ba Chẽ: Thực hiện huấn luyện làm việc trên cao và phòng cháy chữa cháy
Văn phòng PC Quảng Ninh: Lấy phòng ngừa là chính, chủ động trong công tác phòng cháy
Điện lực Tiên Yên phát động đẩy mạnh văn hóa an toàn lao động năm 2021
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức bồi huấn công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2021
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home