Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, October 22, 2020
 
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân
 
2020-09-29 15:44:46

Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động luôn được Điện lực ưu tiên đặc biệt. Để thực hiện được phương châm trên, yếu tố tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân được coi là yếu tố then chốt để giảm các sự cố gây cháy và tai nạn do điện có thể xảy ra.


Công nhân Điện lực chủ động tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân 

Để chủ động phòng, chống hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố đáng tiếc do cháy và tai nạn điện, Điện lực rà soát các thiết bị của hệ thống lưới điện, củng cố, thay thế các điểm không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Kiểm tra kết cấu cơ khí, xây dựng của hệ thống điện và thiết bị điện ngoài trời, trong nhà, khu vực đông dân cư trú và sinh hoạt, đảm bảo cách điện phải tốt, chống rò điện, các kết cấu vững chắc an toàn.

Để phòng ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện, Điện lực khuyến cáo khách hàng sử dụng điện và nhân dân hãy thực hiện: Thiết kế, lắp đặt hệ thống điện trong nhà nên thuê tư vấn, chuyên viên kỹ thuật thực hiện; Sử dụng dân dẫn điện có bọc cách điện chất lượng tốt, có tiết diện phù hợp với dòng điện của thiết bị sử dụng điện; Thiết bị, dụng cụ điện trong nhà phải đảm bảo an toàn, phù hợp công suất đường cấp điện, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh, phải thay mới khi phát hiện hư hỏng; Ngắt ngay các thiết bị, dụng cụ điện sinh nhiệt ra khỏi nguồn điện khi không còn nhu cầu sử dụng; Sử dụng cáp điện, thiết bị điện ở những bảng quảng cáo ngoài trời đúng chủng loại, đúng tiêu chuẩn, lắp đặt đúng kỹ thuật, phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa; Khi xảy ra cháy phải nhanh chóng ngắt nguồn điện, báo cho mọi người xung quanh, cảnh sát PCCC, dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa.

 

Tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện tại khu dân cư

Không thực hiện các hành vi sau: Không dùng dây điện trần (không có vỏ cách điện) trong nhà, không sử dụng dây, cáp điện, thiết bị điện không đảm bảo chất lượng; Không dùng giấy bạc và dây kim loại khác để thay thế dây chảy cầu chì, cầu dao; Không được treo móc hàng hoá, vật dụng lên đường dây, thiết bị điện, không dùng vật liệu dễ cháy như giấy, vải… để làm choá đèn hoặc bao che bóng đèn, không treo bóng đèn sát vách ngăn, trần làm bằng vật liệu dễ cháy; Không sử dụng ổ cắm, phích cắm, CB, cầu dao bị nứt, vỡ vỏ nhựa hoặc bị gỉ sét, không cắm dây dẫn trực tiếp (không có phích cắm) vào ổ cắm; Không dùng thiết bị điện sinh nhiệt khi không có người lớn trông coi, không để trẻ nhỏ, người bị bệnh tâm thần sử dụng các thiết bị điện, đồ dùng trong nhà; Không để các chất dễ cháy gần đường dây và các thiết bị, dụng cụ sử dụng điện, không lắp đặt ổ cắm điện trong nhà vệ sinh, nhà tắm.

 

Thực hiện tuyên truyền an toàn điện tại điểm mua điện khách hàng

Khi phát hiện có sự cố về điện báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng số 19006769 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Thông qua tuyên truyền an toàn điện, đã giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng điện an toàn, đây sẽ là cơ sở để đảm bảo an toàn lưới điện, giảm các sự cố gây cháy và tai nạn do điện có thể xảy ra.

Lê Dũng - Điện lực TX Quảng Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hạ Long tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Hạ Long I
Điện lực Tiên Yên: Huấn luyện ATVSLĐ năm 2020
Điện lực thành phố Uông Bí thực hiện công tác Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2020
Các biện pháp phòng tránh tai nạn điện
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức tuyên truyền An toàn điện trong nhân dân
Điện lực Tiên Yên diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2020
Đội QLVHLĐ cao thế Quảng Ninh phát động hưởng ứng tháng ATVSLĐ và thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2020
Điện lực thành phố cẩm Phả tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ và thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2020
Điện lực TP Móng Cái: Tổ chức lễ phát động tháng ATVSLĐ - PCCN năm 2020
Điện lực Tiên Yên huấn luyện và sát hạch định kỳ AT-VSLĐ năm 2020
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home