Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, October 22, 2020
 
Điện lực Tiên Yên: Huấn luyện ATVSLĐ năm 2020
 
2020-09-18 16:17:37

Khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) và huấn luyện sơ cấp cứu được diễn ra ngày 17/9 tại trụ sở Điện lực Tiên Yên, do Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty cổ phần đào tạo và nghiên cứu quản lý kinh tế tổ chức, dành cho 27 học viên thuộc đối tượng nhóm 3 và nhóm 6 của Điện lực Tiên Yên.

Toàn cảnh lớp học

Khóa học trang bị cho người lao động những kiến thức cơ bản về AT-VSLĐ: Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, chính sách, chế độ về an toàn, kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp...

Phát biểu khai giảng lớp học, bà Lương Thị Hoa, Trưởng phòng tổng hợp nhấn mạnh tầm quan trọng của An toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất, lao động; Giữ an toàn trong lao động chính là giữ an toàn cho chính bản thân, cộng đồng và xã hội. Vì vậy mỗi cá nhân cần nâng cao nhận thức và thực hiện triệt để mọi lúc, mọi nơi.

Ông Phan Văn Chiến – Giảng viên ATLĐ Quốc gia chia sẻ các kiến thức về quản lý rủi ro đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là một trong những nội dung bắt buộc của công tác bảo hộ lao động nhằm cung cấp kiến thức về pháp luật, nhận diện các yếu tố nguy hiểm có hại, các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc và kỹ thuật an toàn khi sử dụng các thiết bị, máy móc liên quan đến công việc hàng ngày. Bảo đảm an toàn thân thể của người lao động, không để xảy ra tai nạn lao động. Bảo đảm người lao động khỏe mạnh, không bị mắc bệnh do tác động của nghề nghiệp.

An toàn vệ sinh lao động đóng vai trò và ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với người lao động, chủ doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển chung của xã hội. Khi vấn đề an toàn vệ sinh lao động được thực hiện hiệu quả là đã góp phần vào việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển, giảm bớt gánh nặng cho xã hội. Trong chương trình, giảng viên Phan Văn Chiến đã chia sẻ các kiến thức về quản lý rủi ro đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh; hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu khi bị tai nạn.

Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên tham gia làm bài kiểm tra trắc nghiệm cuối khóa được cấp thẻ an toàn và giấy chứng nhận theo qui định.

                                                           Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hạ Long tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Hạ Long I
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân
Điện lực thành phố Uông Bí thực hiện công tác Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2020
Các biện pháp phòng tránh tai nạn điện
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức tuyên truyền An toàn điện trong nhân dân
Điện lực Tiên Yên diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2020
Đội QLVHLĐ cao thế Quảng Ninh phát động hưởng ứng tháng ATVSLĐ và thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2020
Điện lực thành phố cẩm Phả tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ và thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2020
Điện lực TP Móng Cái: Tổ chức lễ phát động tháng ATVSLĐ - PCCN năm 2020
Điện lực Tiên Yên huấn luyện và sát hạch định kỳ AT-VSLĐ năm 2020
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home