Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, October 22, 2020
 
Một ngày trên đảo Trần
 
2020-08-19 16:43:51

Đảo Trần thuộc quần đảo Cô Tô là hòn đảo xa đất liền nhất của tỉnh Quảng Ninh, chỉ cách đường phân định vịnh Bắc bộ khoảng 4-5km. Trên đảo ngoài các đơn vị quân đội, biên phòng, trạm radar hiện có 12 hộ dân với 55 nhân khẩu. Đây đều là các gia đình thanh niên ra đảo lập nghiệp, chủ yếu sinh sống bằng nghề biển, đánh bắt, thu mua hải sản.

Hiện thực hóa ước mơ của người dân đảo Trần, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã triển khai dự án Cấp điện lưới quốc gia cho đảo Trần, huyện Cô Tô. Giai đoạn 2 của dự án thực hiện đưa điện lưới quốc gia từ xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái) ra thôn Đảo Trần (xã Thanh Lân, huyện Cô Tô) có tổng mức đầu tư 355 tỷ đồng.

Quy mô dự án bao gồm xây dựng mới gần 20km đường dây trung áp 22kV, trong đó có trên 13,5km cáp ngầm dưới biển, các trạm biến áp, đường dây hạ áp 0,4kV trên không, công tơ điện... 

      Đến nay dự án đang ở giai đoạn chuẩn bị nghiệm thu đóng điện đưa vào sử dụng, Điện lực Hải Hà được Công ty Điện lực Quảng Ninh tin tưởng giao nhiệm vụ “Tổ chức nghiệm thu kỹ thuật các trạm biến áp và đường dây thuộc dự án cấp điện lưới Quốc gia cho đảo Trần, huyện Cô Tô và đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2”.

 

Đoàn công tác đặt chân lên đảo Trần.

      Đúng 7h30’ ngày 15/8 mặc dù thời tiết không như mong đợi, do đang trong những tháng mùa mưa, gió lớn phương tiện ra đảo rất hạn chế,  tuy nhiên đoàn nghiệm thu vẫn quyết tâm tổ chức ra đảo tiến hành nghiệm thu để đảm bảo hoàn thành giai đoạn tạo điều kiện cho đơn vị thi công chuyển tiếp giai đoạn thi công sớm hoàn thiện công trình cấp điện cho nhân dân trên đảo.

Tiến hành khai báo y tế tại đồn Biên phòng đảo Trần.

Sau hơn 1 tiếng 30’ di chuyển từ đất liền đoàn nghiệm thu đã có mặt trên đảo, ngày sau khi đặt chân lên đảo, đoàn đã tiến hành khai báo y tế theo hướng dẫn của các đồng chí bộ đội Biên phòng. Sau khi đã khai báo y tế, được sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân cho mượn phương tiện di chuyển trên đảo, đoàn đã tiến hành ngay việc kiểm tra, nghiệm thu các hạng mục công trình theo đúng hồ sơ đã được phê duyệt. Các nhóm công tác thuộc các bộ phận chuyên môn được phân công cụ thể đảm bảo hoàn thành khối lượng kiểm tra gồm 22 vị trí cột trung thế, 03 trạm biến áp cùng toàn bộ thông tin các khách hàng sử dụng điện. Để đảm bảo kịp thời hoàn thiện hồ sơ cấp điện cho nhân dân ngay sau khi đóng điện đường dây và các trạm biến áp, phòng kinh doanh Điện lực đã phối hợp với Tổ bán lẻ điện làm việc với Bà Nguyễn Thị Cảnh – Bí thư Chi bộ, Trưởng Thôn Đảo Trần - xã Thanh Lân, huyện Cô Tô để lấy đầy đủ thông tin của 12 hộ dân. Cùng với việc lấy thông tin của các hộ dân, phòng kinh doanh cũng đã làm việc với các đơn vị vũ trang đang đóng quân trên đảo gồm: Đồn biên phòng; Trạm Rada Hải quân 480; Tiểu đoàn Đảo Trần – Lữ đoàn 42; Tiểu đoàn 2 - Công ty Cầu đường- Lữ đoàn 513 và Trạm đèn Hải đăng để kịp thời cấp điện cho các đơn vị ngay sau khi đóng điện.

Kiểm tra, nghiệm thu các hạng mục công trình.

Kiểm tra hệ thống đo đếm.

     Mặc dù trời mưa, đường rừng trượt nhưng với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, góp phần sớm đưa điện lưới Quốc gia đến với những người dân trên đảo, các nhóm công tác của đoàn nghiệm thu vừa kiểm tra vừa chỉ ra các tồn tại và đề nghị nhà thầu thi công khắc phục ngay các tồn tại ngay tại hiện trường (đối với các lỗi nhỏ có thể khắc phục ngay)

Làm việc với Bí thư, Trưởng thôn đảo Trần

Đến 17h30’ toàn bộ khối lượng công việc cũng đã hoàn thành. Nhà thầu thi công sẽ chuyển tiếp giai đoạn và tiếp tục việc thi công hoàn thiện công trình để sơm đưa vào khai thác theo đúng kế hoạch.

          18h00’ sau khi hoàn thành biên bản nghiệm thu, đoàn công tác chia tay nhân dân và các lực lượng vũ trang trên đảo mang theo hy vọng một ngày tháng 8 sẽ mang điện lưới Quốc gia đến với đảo Trần sau bao năm mong đợi.

 

Mai Văn PhươngĐiện lực Hải Hà                                                                     

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn công tác PC Quảng Ninh ủng hộ, chung tay khắc phục lụt bão tại EVNCPC
Thông cáo báo chí
Thông cáo báo chí
PC Quảng Ninh tham gia Triển lãm thành tựu kinh tế của tỉnh, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 -2025.
PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
Công ty Điện lực Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án KFW3 tại Thành phố Uông Bí
Điện lực Hải Hà: Trực tiếp đến đảo Trần hướng dẫn các hộ sử dụng điện hoàn thiện hồ sơ cấp điện
Đảm bảo cung cấp điện trong dịp Quốc khánh 02/9
Đảo tiền tiêu xa nhất của tỉnh Quảng Ninh - Đảo Trần đã có điện lưới quốc gia
Phóng sự những ngôi nhà của ý Đảng lòng dân
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home