Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Sunday, October 25, 2020
 
Nhân rộng hiệu quả áp dụng 5S tại Điện lực Bình Liêu
 
2020-05-28 16:08:55

Hiệu quả trong công tác 5S đối với khối văn phòng và đặc biệt là 5S với hệ thống lưới điện đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh đánh giá rất cao, do đó yêu cầu mỗi Điện lực phải xây dựng kế hoạch chi tiết cho việc công việc 5S tại đơn vị. Ngoài ra hàng năm công tác 5S văn phòng tại các trụ sở cơ quan được Viện Năng suất Việt Nam cấp chứng chỉ.

Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2020 Điện lực Bình Liêu đã xây dựng kế hoạch quyết tâm áp dụng, duy trì thực hành tốt chương trình 5S với những tiêu chí: Bố trí sắp xếp hồ sơ, tài liệu, VTTB hợp lý để giảm thiểu lãng phí trong công việc, đảm bảo thời gian tìm kiếm bất kỳ vật dụng nào trong vòng 3 phút; Tạo dựng môi trường làm việc đảm bảo tiêu chí: Thuận tiện – Chính xác – Nhanh chóng – An toàn – Sạch đẹp;100% CBCNV được tham gia đào tạo, hướng dẫn thực hành 5S, nâng cao nhận thức của người lao động về 5S; Duy trì thường xuyên hoạt động 5S; Hướng tới hình thành và phát triển văn hóa 5S của Điện lực.

Để duy trì công tác 5S tại văn phòng, thứ 5 hàng tuần Tiểu ban chỉ đạo công tác 5S của Điện lực kiểm tra nơi làm việc, kho tàng của các phòng, đội, tổ sản xuất để đánh giá và chấn chỉnh các đơn vị chưa làm tốt và đánh giá xét KPIs hàng tháng. Cùng với đó, Điện lực quay Video trực tiếp báo cáo Công ty 5S tại văn phòng.

 

 CBCNV vệ sinh 5S tại phòng làm việc

Đồng thời với thực hiện tốt công tác 5S văn phòng, Điện lực Bình Liêu chú trọng đến công tác 5S lưới điện là loại bỏ các dây không sử dụng, bó gọn dây cáp vào ra hòm công tơ, dây cáp, gắn biển nhận diện lộ hạ thế; chỉnh trang các trạm biến áp phân phối, phát quang hành lang xung quanh trạm, đỏ nền bê tông TBA, thay ghế thao tác han gỉ, luồn ống HDPE cho dây tiếp địa trạm, bịt kín tủ hạ áp bằng keo bọt để chống chim chuột chui vào gây sự cố, sơn phần sắt han gỉ tại trạm cho 22 TBA; Phát quang chân móng cột đường dây trung áp… Ngay khi đầu năm 2020 Điện lực đã xây dụng kế hoạch và lập dự toán Sửa chữa thường xuyên cho quý 1 & quý 2 năm 2020 gồm 06 công trình để thực hiện.

Sau thời gian triển khai đến hết ngày 15/5/2020, Điện lực đã hoàn thành san nền được 29 trạm biến áp (TBA), trung bình mỗi nền TBA có diện tích từ 6-8 m2, tạo cho TBA có một diện tích luôn sạch sẽ, đánh dấu khu vực quy định, tránh được người dân lấn chiếm trồng cây để vật liệu gây mất an toàn.


 

  San nền bê tông TBA

Từ các hiệu quả của công tác 5S mang lại, Điện lực Bình Liêu cũng sẽ tuyên truyền, động viên CBCNV nhằm lan tỏa ý thức, trách nhiệm, kỷ cương, tính chuyên nghiệp cho người lao động, từng bước xây dựng củng cố văn hóa doanh nghiệp, an toàn lao động, xây dựng Điện lực Bình Liêu ngày càng phát triển.

Được biết, bằng việc áp dụng nhiều phương pháp, công cụ quản lý, cải tiến sản xuất hiệu quả trong đó có 5S, Điện lực Bình Liêu đã cung cấp điện trên địa bàn tương đối ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh cho nhân dân và các doanh nghiệp tại huyện Bình Liêu.

Tính đến hết tháng 4/2020, sản lượng điện thương phẩm đã vượt mốc 5,14 triệu kWh, tăng trên 7,44% so với cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ tổn thất điện năng chỉ còn 7,54%. Sự cố lưới điện tính đến 15/5/2020 xảy ra 02 lần thoáng qua giảm 05 lần so với cùng kỳ năm 2019.

 

                                          Phạm Ước – Điện lực Bình Liêu

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thị xã Đông Triều: Đảm bảo tiêu chí 5S lưới điện gắn với mỹ quan đô thị
Điện lực Tiên Yên tăng cường công tác 5S
Trạm 110kV Hà Tu (E5.10): Thực hiện và duy trì công tác ATVSLĐ và PCCN
Điện lực Bình Liêu tăng cường thực hiện công tác 5S lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
Điện lực Bình Liêu tiếp tục triển khai công tác 5S lưới điện
Trạm 110 kV Giếng đáy - Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh thực hiện duy trì 5S tại trạm
Điện lực Hoành Bồ phát động phong trào 5S lưới điện năm 2019.
Công ty điện lực Quảng Ninh được đánh giá tái cấp chứng nhận thực hành tốt 5S
Điện lực Tiên Yên tiếp tục thực hiện công tác chỉnh trang 5S lưới điện
THỰC HIỆN CAM KẾT ĐỔI MỚI VHDN VÀ LAN TỎA NÉT ĐẸP 5S TẠI ĐIỆN LỰC TP CẨM PHẢ
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home