Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, September 24, 2020
 
Thân thương nụ cười thợ điện nơi địa đầu Tổ Quốc
 
2020-05-20 14:38:10

Nghề nào cũng sẽ có cái khó; cái cực, nếu ai cũng thấy khó mà né tránh thì ai làm. Hơn nữa, khi khách hàng cần thì có chúng tôi, khi có điện trở lại thì những nụ cười; niềm vui; những lời cảm ơn của họ làm bản thân chúng tôi cảm thấy hạnh phúc lắm, chỉ đơn giản thế thôi”. Đó là những câu tâm sự rất đơn giản, hồn nhiên, mộc mạc của các Anh công nhân Điện lực TP Móng cái nhưng lại rất có ý nghĩa.

          Với các Anh, đơn giản đó là nghề mình yêu thích, các anh hiểu rõ những vất vả, nguy hiểm của nghề cũng sẽ được người dân ghi nhận, đồng cảm. Đó là động lực để hàng ngày, hàng giờ, các Anh luôn nỗ lực, cố gắng để gắn bó với nghề, hoàn thành nhiệm vụ được giao, giúp các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, giúp người dân yên tâm sinh hoạt, sản xuất.

Nụ cười lạc quan yêu nghề của thợ điện nơi địa đầu Tổ Quốc

 

         Để nói về công việc, sự hy sinh thầm lặng của các anh thì không chỉ một vài bài viết là có thể lột tả hết được. Những ngày Lễ, ngày Tết, khi tất cả mọi người được sum vầy bên gia đình, người thân thì các anh phải trực để mang đến dòng điện thông suốt ổn định cho mọi nhà. Khi trời nóng như đổ lửa, mọi người tránh ra đường thì các anh phải làm việc ngoài hiện trường để bảo dưỡng thiết bị, lưới điện mong dòng điện ổn định, liên tục phục vụ các nhu cầu của đời sống xã hội. Hay khi nửa đêm có sự cố bất ngờ xảy ra, mọi người vẫn say trong giấc ngủ nồng, thì các anh rời nhà miệt mài, thầm lặng trong đêm đi khắc phục sự cố điện một cách nhanh nhất có thể để cấp điện trở lại cho bà con. Cả những khi mưa bão, chỉ cần có lệnh điều động của cấp trên, các anh sẵn sàng lên đường. Các anh thực hiện nhiệm vụ công việc của mình không kể nắng mưa, gió bão hay đêm tối mịt mù. Khổ cực, vất vả là vậy nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên gương mặt các Anh thợ điện. Nụ cười mang ánh sáng niểm tin đến cho khách hàng; nụ cười đó là kết thúc công việc an toàn và trở về nhà sum họp cùng gia đình yêu thương.

         Dù có biết bao khó khăn, vất vả nhưng trong lòng của các anh luôn tràn đầy niềm vui, đi đến đâu cũng được bà con nhân dân ủng hộ và khen ngợi sự thay đổi của ngành điện, những câu nói như tiếp thêm động lực để các anh nhiệt tình, miệt mài và hăng say làm việc hơn. Các anh đều biết việc xây dựng văn hóa, đổi mới và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng là góp phần tạo niềm tin với khách hàng, văn hóa người thợ điện trở nên gần gũi, thân thiện với khách hàng.

 

                                                                   Minh Tâm – ĐL Móng Cái  

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Mồ hôi người thợ
Điện lực Tiên Yên: Phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển của EVNNPC
PC Quảng Ninh: Tập huấn các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp hiệu quả cho tất cả nữ CBCNVC trong Công ty
Phía sau ánh điện - Tâm sự của công nhân Điện lực Tiên Yên
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức bồi huấn quy trình kinh doanh điện năng và Văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Điện lực thành phố Cẩm Phả gặp mặt chia tay các đồng chí nghỉ hưu theo chế độ quý I năm 2020
Bài thơ: Nghề tôi đã chọn
Điện lực TP Hạ Long tổ chức gặp mặt chia tay Giám đốc Đào Sỹ Hùng nhận nhiệm vụ mới
Công ty Điện lực Quảng Ninh xây dựng ý thức kỷ luật nhằm định hướng hành có vi văn hóa cho CBCNV
Điện lực Tiên Yên gặp mặt kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home