Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, May 23, 2019
 
TIẾT KIỆM ĐIỆN TỪ NHẬN THỨC ĐẾN HÀNH ĐỘNG
 
2012-11-23 10:06:07

     Một thực tế trong những năm qua, việc đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện là một nhiệm vụ  trọng tâm của tất cả các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đặc biệt là vai trò của Công ty Điện lực tỉnh, Thành phố; các chương trình tiết kiệm điện đã phát huy một phần đảm bảo phát triển kinh tế xã hội- đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ tài nguyên và môi trường chung của cộng đồng.

Để có được những chuyển biến tích cực trong ý thức của người dân về việc tiết kiêm điện, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện tới cộng đồng như: Tuyên truyền tiết kiệm điện Tổ dân phố, Phong trào hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, Phong trào thi đua tiết kiệm điện trong các trường học, Tuyến phố  tiết kiệm điện,  Kiểm tra công tác tiết kiệm điện  tại các doanh nghiệp tiêu thụ điện, Kiểm tra thực hiện tiết kiệm điện cho hệ thống chiếu sáng, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trên các tuyến phố… Tại các điểm thu tiền điện các thu ngân viên là các tuyên truyền viên về công tác tiết kiệm điện và trao tận tay khách hàng cẩm nang tiết kiệm điện.

Chương trình tuyên truyền thi đua tiết kiệm điện tại các trường học là một trong những  chương trình rất hiệu quả  và có chiều sâu, các cháu hiểu rõ và thực hiện tiết kiệm điện, tuyên truyền cho ông bà, bố mẹ, anh chị em trong gia đình thực hiện, hơn thế nữa  các cháu học sinh  là chủ nhân  tương lai của đất nước.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng đã triển khai phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012” với tiêu chí tiết kiệm ít nhất 10% điện năng so với cùng kỳ, thời gian thực hiện tháng 10,11,12 năm 2012 và đã được 100% CBCNV trong Công ty hưởng ứng. Với mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen của người sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiện - hiệu quả trong sinh hoạt gia đình, góp phần thực hiện chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc trong giai đoạn 2012-2015 và những năm tiếp theo. Thay đổi thói quen của mỗi CBCNV trong việc sử dụng các thiết bị điện gia dụng, giờ đây phải đặt tiêu chí Tiết kiệmHiệu quả lên hàng đầu. Đồng thời trang bị những kiến thức về tiết kiệm điện, an toàn  và hiệu quả  khi sử dụng các thiết bị điện trong từng gia đình CBCNV, từ những kiến thức cơ bản đến những kiến thức điện khí hoá hiện đại của các nước phát triển  một cách kịp thời nhất.

 

Sau khi chương trình kết thúc vào đầu tháng 1/2013, Công ty sẽ tổ chức đánh giá tổng kết, trao giải thưởng.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thực sự tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động cho các đơn vị, doanh nghiệp, gia đình, trường học, góp phần tiết  kiệm năng lượng, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cẩm nang tiết kiệm điện

Bài: Ngọc Lan-P9

Biên tập: P10

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện mặt trời áp mái: Giải pháp giảm áp lực về điện
Điện lực thành phố Uông Bí Tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua“Gia đình tiết kiệm điện” năm 2018
Thư kêu gọi toàn thể CBCNV EVN tham gia hưởng ứng giờ trái đất 2018
SỬ DỤNG AN TOÀN THIẾT BỊ ĐIỆN GIA ĐÌNH
Lễ phát động phong trào thi đua “ Gia đình tiết kiệm điện” Thành phố Uông Bí năm 2016
Một số giải pháp về thực hiện tiết kiệm điện trong cơ quan, doanh nghiệp và gia đình
Chung tay vì một môi trường trong sạch
Cải tạo, sửa chữa hệ thống điện và thay bóng đèn compact cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Móng Cái.
Điện lực TP.Cẩm Phả tổ chức tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2015
Điện lực Móng Cái với chương trình ‘Trường học chung tay tiết kiệm điện’
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home