Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, January 28, 2021
 
Công đoàn PC Quảng Ninh tặng quà động viên các điều độ viên, trưởng kíp, kỹ sư SCADA khu cách ly Trung tâm Điều khiển xa
 
2020-04-10 16:24:42

Sáng ngày 10/4, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tặng quà động viên các điều độ viên, trưởng kíp, kỹ sư SCADA đang thực hiện cách ly, đảm bảo sức khỏe để vận hành lưới điện an toàn, ốn định, liên tục trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra rất phức tạp.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh tặng quà cho các điều độ viên, trưởng kíp, kỹ sư SCADA khu cách ly Trung tâm Điều khiển xa

Trong thời điểm hiện tại từ khóa “cách ly” được sử dụng rất nhiều, và cũng có rất nhiều người “dị ứng” với từ “cách ly”. Nhưng trong ngành điện có một lực lượng chủ động “cách ly” với xã hội đó là bộ phận lao động thuộc lực lượng lao động không thay thế. Đó là những người chỉ huy, vận hành lưới điện, công việc không ngừng nghỉ suốt 24h/365 ngày, để đảm bảo dòng điện thắp sáng niềm tin tới mọi nhà.

Điều độ B5 trực vận hành lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục ổn định

Đã 12 ngày, các anh là điều độ viên, trưởng kíp và kỹ sư SCADA tạm gác việc riêng, việc gia đình để thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ tại Trung tâm Điều khiển xa Quảng Ninh. Với đặc thù làm việc, môi trường làm việc, nếu 01 người lây nhiễm dịch bệnh thì cả bộ phận phải cách ly. Do vậy, để đảm bảo vận hành lưới điện Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chủ động cách ly lực lượng điều độ viên, trưởng kíp, kỹ sư SCADA với xã hội, tránh bị nhiễm bệnh, đảm bảo sức khỏe của bản thân và đồng nghiệp để vận hành lưới điện toàn tỉnh an toàn, ổn định, liên tục.

Kiểm tra sức khỏe của đồng nghiệp trước khi vào nhận ca

Kỹ sư SCADA Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ, được sự quan tâm của Giám đốc, Công đoàn Công ty và các đơn vị, về điều kiện nơi ăn nghỉ của anh em trong khu cách ly rất tốt. Ngay từ ngày đầu vào cách ly anh em đã lên chương trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, học tập, ăn, nghỉ, thể thao và cùng động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây cũng là dịp để anh em có nhiều thời gian trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, học tập chuẩn bị cho kỳ thi Trưởng kíp sắp tới, trao đổi xây dựng sáng kiến cải tiến kỹ thuật; ngoài thời gian đó anh em thực hiện tổng vệ sinh, 5S văn phòng và luyện tập thể thao tăng cường sức khỏe.

Các điều độ viên, trưởng kíp, kỹ sư SCADA khu cách ly Trung tâm Điều khiển xa nhận món quà từ Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Với sự quan tâm động viên về vật chất và tinh thần của Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty, sự chung sức đồng lòng của các điều độ viên, trưởng kíp, kỹ sư SCADA Trung tâm điều khiển xa; chắc chắn các anh, những người lính ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid -19 của Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian cách ly.

 

                                                      Ngọc Lan – PC Quảng Ninh

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Chi bộ Điện lực TP Móng Cái tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú
Công đoàn Điện lực thành phố Uông Bí phối hợp tham gia đảm nhận quản lý tuyến đường dây kiểu mẫu 471- E5.16
Công ty Điện lực Quảng Ninh hưởng ứng chương trình Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VI năm 2020
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ninh đổi mới phương thức hoạt động gắn với việc triển khai sáng tạo chương trình rèn luyện Đoàn viên
Nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần từ phong trào thể dục, thể thao
Chi bộ Điện lực Tiên Yên đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên năm 2020
Mừng ngày Nhà giáo Việt nam
Lế trao tăng huy hiệu 30 năm tuổi đảng
Bài thơ: Thương về miền Trung
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home