Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, September 24, 2020
 
Công ty Điện lực Quảng Ninh xây dựng ý thức kỷ luật nhằm định hướng hành có vi văn hóa cho CBCNV
 
2020-04-08 15:26:54

         Trong năm 2019, PC Quảng Ninh đạt giải Nhất toàn diện các mặt sản xuất kinh doanh trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc, để đạt được thành tích đó, bên cạnh việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, thì một trong các yếu tố quyết định của sự thành công đó là, PC Quảng Ninh đã xây dựng ý thức kỷ luật, siết chặt kỷ cương định hướng hành vi có văn hóa cho CBCNV.

          Với nguồn nhân lực có chất lượng còn hạn chế, có độ tuổi lao động bình quân khá cao của Công ty Điện lực Quảng Ninh. Với tư duy, văn hóa làm việc kiểu cũ, tuy đã có những thay đổi rất rõ rệt, nhưng vẫn còn những hạn chế nhất định trong việc áp dụng vào thực tiễn công việc hàng ngày và chưa thực sự đáp ứng so với yêu cầu phát triển đặt ra.

         Từ nhận thức đến hành vi hình thành thói quen

Nhận thức được những thực trạng và bối cảnh nêu trên, trong những năm qua Công ty Điện lực Quảng Ninh lựa chọn việc “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị” làm công cụ để bù đắp và lấp đầy cho những thiếu hụt về chất lượng nguồn nhân lực, nhằm hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, sứ mệnh Tổng công ty giao phó.

Xây dựng kỷ luật, kỷ cương còn để định hướng tư tưởng, hành vi có văn hóa cho CBCNV, phù hợp với mục tiêu, định hướng, chiến lược của Công ty cũng như Tổng công ty. Định hướng hành vi có kỷ luật, từ đó hình thành các thói quen cho CBCNV, các thói quen sẽ dần hình thành nên văn hóa kỷ luật trong Công ty.

Một minh chứng gần nhất và cũng rõ ràng nhất trong khi dịch bệnh SARS- CoV-2 (Covid 19) đang diễn ra đó là: 100% CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện nghiêm việc khai báo y tế điện tử, chấp hành tốt các quy định và biện pháp phòng chống dịch bệnh của nhà nước, của chính quyền địa phương và của Tổng công ty. Thực hiện tốt các biện pháp y tế như kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào làm việc.

Trong thời gian dịch bệnh, toàn bộ hệ thống chấm công vân tay đối với CBCNV tạm dừng hoạt động nhằm ngăn chặn tối đa các nguồn lây nhiễm, tuy nhiên do thói quen đã được thiết lập nên không có bất kỳ trường hợp CBCNV nào đi muộn về sớm cả. Điều này chứng tỏ rằng văn hóa giờ giấc trong Công ty đã được hình thành mà không cần bất cứ công cụ giám sát nào. Khi văn hóa đã được hình thành thì chúng ta sẽ không cần đến bất kỳ điều lệ nào để CBCNV phải tuân thủ, nó sẽ nghiễm nhiên được thực thi.

Những giải pháp để hình thành và xây dựng văn hóa kỷ luật

Sẽ mất bao lâu để tạo ra một thói quen tốt, điều đó còn tùy thuộc vào ý chí, sự quyết liệt của lãnh đạo, sự đồng lòng của toàn bộ CBCNV trong Công ty. Và đâu là những giải pháp cơ bản của Công ty Điện lực Quảng Ninh để từng bước hình thành và xây dựng văn hóa kỷ luật trong Công ty Điện lực Quảng Ninh:     

 Với mục đích xây dựng văn hóa làm việc đúng giờ, kiểm tra quân số và gây dựng tư duy, ý thức làm việc tốt thông qua nội dung câu khẩu hiệu được hô hàng ngày:

“Nói không với tai nạn lao động

Không vi phạm quy trình kinh doanh

Trách nhiệm – Văn minh”. 
 

Điện lực thành phố Uông Bí thực hiện hô khẩu hiệu trước giờ làm việc hàng ngày

Ký các cam kết và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cam kết;

Lãnh đạo Công ty và các đơn vị luôn gương mẫu đi đầu, dám làm, dám chịu trách nhiệm và tiên phong trong mọi hoạt động của đơn vị.


 

Ban Giám đốc PC Quảng Ninh với phong cách lãnh đạo 3T  

Tiên phong – Tận tâm – Thẳng thắn

Nắm bắt sâu sát và chịu trách nhiệm từ những việc nhỏ nhất của đơn vị. Mọi sai sót đều phải được giải trình và có biện pháp khắc phục ngay, có các hình thức đánh giá khách quan vào lương, thưởng thông qua hệ thống BSC/KPIs.


Thực hiện giám sát, đánh giá nghiêm túc việc thực hiện nội quy lao động và thực thi VHDN, trong toàn Công ty;

Đưa Văn hóa doanh nghiệp và việc chấp hành kỷ luật kỷ cương của đơn vị, của CBCNV vào tính lương và xét thi đua khen thưởng hàng năm của các đơn vị.

Khi văn hóa kỷ luật được thực thi tốt, không chỉ giúp cho Công ty, đơn vị tiến nhanh hơn đến mục tiêu của mình, trở thành một đơn vị có nề nếp, có trật tự, có kỷ cương mà còn giúp cho mỗi CBCNV trong Công ty, đơn vị trở thành những con người kỷ luật hơn với chính mình và ít nhiều văn hóa tốt này sẽ được chính họ lan tỏa, ảnh hưởng đến thế hệ con cháu và gia đình của mỗi CBCNV.

 

                                  Đoàn Bình – Tổ chức & Nhân sự, PC Quảng Ninh

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Mồ hôi người thợ
Điện lực Tiên Yên: Phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển của EVNNPC
PC Quảng Ninh: Tập huấn các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp hiệu quả cho tất cả nữ CBCNVC trong Công ty
Phía sau ánh điện - Tâm sự của công nhân Điện lực Tiên Yên
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức bồi huấn quy trình kinh doanh điện năng và Văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Điện lực thành phố Cẩm Phả gặp mặt chia tay các đồng chí nghỉ hưu theo chế độ quý I năm 2020
Bài thơ: Nghề tôi đã chọn
Thân thương nụ cười thợ điện nơi địa đầu Tổ Quốc
Điện lực TP Hạ Long tổ chức gặp mặt chia tay Giám đốc Đào Sỹ Hùng nhận nhiệm vụ mới
Điện lực Tiên Yên gặp mặt kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home