Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, July 29, 2021
 
Đội QLVHLĐ cao thế Quảng Ninh thực hiện vệ sinh cách điện các thiết bị đang mang điện bằng nước áp lực cao (Hot-Line)
 
2020-01-13 09:27:20


Để ngăn ngừa sự cố do phóng điện, do bụi bẩn gây nên đồng thời làm tăng tuổi thọ vận hành các thiết bị. Đội QLVHLĐ cao thế Quảng Ninh đã thực hiện vệ sinh cách điện các thiết bị đang mang điện bằng nước áp lực cao tại 18 Trạm biến áp 110kV ,thời gian thực hiện từ ngày 02/01 đến ngày 08/01/2020.

Trong quá trình thực hiện vệ sinh cách điện các thiết bị đang mang điện bằng nước áp lực cao, công tác chuẩn bị là rất quan trọng, nhất là khâu lọc nước, quá trình lọc nước chiếm đa phần thời gian trong công tác vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao vì chất lượng nước sau khi lọc có liên quan đến an toàn của toàn đơn vị thi công, tại các trạm có nguồn nước máy tốt, việc lọc nước nhanh và chất lượng nước lọc rất tốt, thường đạt tiêu chuẩn lớn gấp 3 lần yêu cầu.

Vệ sinh cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao (Hot line)

Vệ sinh cách điện các thiết bị đang mang điện bằng nước áp lực cao, khi phun áp lực nước phun ra với áp lực cao nên nhân viên đội Hot-Line phải là những người đã được huấn luyện và có sức khỏe để thực hiện công việc một cách an toàn và đúng kỹ thuật đảm bảo cách điện thiết bị được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện một số công nhân điều chỉnh đường súng phun còn chưa đạt yêu cầu kỹ thuật, ngay sau các buổi thay nhau thực hiện công việc của các thành viên đội Hot-Line đã được nhắc nhở cùng rút kinh nghiệm tại hiện trường để thực hiện công việc tốt hơn.

           Vệ sinh cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao (Hot line) là công việc thực hiện thường niên của Đội QLVHLĐ cao thế Quảng Ninh “03 tháng/ 01 lần”, nhằm nâng cao độ cung cấp điện phụ tải, kéo dài tuổi thọ của thiết bị và đảm lưới điện vận hành an toàn, ổn định.
 

 

                                                       Bùi Xuân Thanh – Đội QLVHLĐCTQN

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home