Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Sunday, November 29, 2020
 
Điện lực Bình Liêu đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
 
2019-11-21 11:12:46

Với việc đa dạng hóa hình thức thanh toán và hướng tới mục tiêu không sử dụng tiền mặt, công tác thu tiền điện của Điện lực Bình Liêu ngày càng được đẩy mạnh với sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Quảng Ninh và quan tâm chỉ đạo của UBND huyện Bình Liêu.

 Chiều ngày 14/11/2019, tại Khách sạn Bình Sơn, thị trấn Bình Liêu, Điện lực Điện lực Bình Liêu đã tổ chức hội nghị khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, với sự tham gia của 70 khách hàng đại diện cho cơ quan, doanh nghiệp ban ngành trong huyện cùng khách hàng sinh hoạt là trưởng khu tại thị trấn Bình Liêu và trưởng thôn tại xã Hoành Mô có đông dân cư sinh sống.

Điện lực Bình Liêu tổ chức hội nghị khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt

Thiết thực của việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt là tạo sự chuyển biến rõ rệt về thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế, làm thay đổi dần tập quán sử dụng các phương tiện thanh toán trong xã hội, giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt, giảm tỷ lệ tiền mặt lưu thông tính trên GDP, tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán.

Đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả hoạt động của các hệ thống thanh quyết toán, các dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo lập cơ chế hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Thúc đẩy việc sử dụng thanh toán điện tử, giảm sử dụng tiền mặt trong các giao dịch thanh toán giữa cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ. Nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước, minh bạch hóa các hoạt động thanh toán trong nền kinh tế và thu nhập cá nhân trong xã hội.

Phát biểu khai mạc hội nghị Giám đốc Điện lực Bình Liêu giới thiệu các chương trình “ Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt” thông qua cá hình thức như: Mở tài khoản tại các ngân hàng và đăng ký dịch vụ trích nợ tự động qua tài khoản; Thanh toán qua ATM, Internet Banking; SMS &Mobile Banking; Ủy nhiệm thu/Ủy nhiệm chi; ví điện tử: VNPay,Mono,Ecpay,Vimo,ViettelPay…,thanh toán trực tuyến tại Website:http://CSKH.npc.com.vn.

 

 Ông Phạm Xuân Huy - Giám đốc Điện lực Bình Liêu  phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Ngân hàng NN&PT Nông thôn huyện Bình Liêu làm việc cơ quan, doanh nghiệp tại địa bàn huyện tư vấn, hướng dẫn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trích nợ qua ngân hàng.

Hiện nay, Điện lực Bình Liêu đang quản lý 8.592 khách hàng sử dụng điện, tỷ lệ thu tiền điện qua ngân hàng và trung gian chiếm 29 %, còn lại các vùng xã khó khăn thuê dịch vụ điện nông thôn trực tiếp thu tiền. Việc đẩy mạnh này được thực hiện thông qua các giải pháp tăng cường hợp tác với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán cung cấp dịch vụ thanh toán qua ví điện tử, cổng thanh toán trực tuyến để thiết lập các kênh thanh toán đa dạng tạo thuận lợi cho khách hàng. Việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ điện phù hợp với xu thế chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin trong  cách mạng khoa học công nghệ và trong việc phát triển thương mại điện tử qua đó tăng cường sự minh bạch thân thiện trong giao dịch dịch vụ điện và đa dạng hóa phương thức giao tiếp giữa khách hàng.

 

Công nhân Điện lực Bình Liêu cùng Ngân hàng hướng dẫn khách hàng  

 đăng ký dịch vụ.   

                                       Bài và ảnh: Xuân Trường - Điện lực Bình Liêu

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Cẩm Phả triển khai cài đặt nhận tin nhắn qua Zalo cho các khách hàng khu vực nông thôn
Điện lực TP Móng Cái thực hiện triển khai chuẩn hóa thông tin khách hàng.
PC Quảng Ninh tổ chức bồi huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện
Điện lực TX Quảng Yên: Tập trung thay thế 2.264 công tơ 1 pha 1 giá điện tử sử dụng công nghệ đo từ xa
Điện lực Tiên Yên bồi huấn, sách hạch Quy trình kinh doanh năm 2020
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ điện trên cổng dịch vụ công quốc gia
Điện lực TP Cẩm Phả đồng loạt triển khai tuyên truyền việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Điện lực Hải Hà đẩy mạnh thanh toán tiền điện bằng phương thức điện tử không sử dụng tiền mặt
Tập huấn triển khai cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử
Điện lực thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị triển khai đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home