Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, September 24, 2020
 
Điện lực thị xã Đông Triều tổ chức hội nghị thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt năm 2019
 
2019-11-20 07:47:26

          Ngay từ đầu năm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thu tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian bằng việc giao các chỉ tiêu, đánh giá mức độ hoàn thành cho từng đơn vị để tăng năng suất lao động và từng bước tạo thói quen không dùng tiền mặt khi thanh toán các dịch vụ về điện của khách hàng theo Đề án của Chính phủ tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 và Chỉ số 999/CT-EVN ngày 01/3/2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đồng thời Tổng công ty đã chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện chức năng hỗ trợ thanh toán tiền điện trực tuyến trên website chăm sóc khách hàng của Tổng công ty và nâng cấp cổng thanh toán điện tử kết nối với các ngân hàng và các tổ chức trung gian để từng bước tiến tới không dùng tiền mặt trong việc thanh toán tiền điện.

          Nhận thức rõ lợi ích của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt cần phải được tuyên truyền thực hiện một cách sâu rộng đến đông đảo người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tạo thói quen cho khách hàng có thể chủ động nộp tiền tại bất kỳ nơi nào vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí, thuận tiện cho công tác quản trị dòng tiền và triển khai sâu rộng dịch vụ trực tuyết cấp độ 4.

        Ngày 14/11/2019, Điện lực thị xã Đông Triều tổ chức hội nghị triển khai  thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng thị xã, các địa phương, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các Ngân hàng, tổ chức trung gian và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thị xã.

Ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc Điện lực TX Đông Triều phát biểu khai mạc hội nghị.

         Tại hội nghị, Điện lực đã phối hợp với chi nhánh các Ngân hàng và tổ chức trung gian trên địa bàn: Ngân hàng NN&PTNT (Agribank), An Bình (ABbank), Quốc Tế (VIB), Ngoại Thương (Vietcombank), Công Thương (Vietinbank), Đầu tư (BIDV), TMCP Quân đội (MB), Viettel, Công ty CP giải pháp thanh toán Điện lực và Viễn thông (ECPay) xây dựng các nội dung tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và đưa ra các giải pháp hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng các thủ tục cần thiết đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng, an toàn trong thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Các đại biểu nghe phần thuyết trình slide của các Ngân hàng và tổ chức trung gian về thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.      

  Sau khi nghe phần thuyết trình của các ngân hàng, các Đại biểu, khách hàng đã cùng thảo luận, trao đổi với các đối tác về cách thức thực hiện, các hình thức thanh toán như: Trích nợ tự động tài khoản; qua internet bankinh/mobile bankinh...Các yêu cầu đã được các ngân hàng và đối tác trung gian giải đáp cụ thể, qua đó khách hàng có thể lựa chọn các hình thức thanh toán phù hợp, thuận tiện.

Các Ngân hàng, tổ chức trung gian giới thiệu các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

        Hiện tại Điện lực thị xã Đông Triều hiện đang quản lý hơn 58.000 khách hàng, trong đó khách hàng sử dụng điện sinh hoạt 94%, khách hàng ngoài sinh hoạt 6%. Tỷ trọng khách hàng khu vực các xã nông thôn chiếm trên 60%. Số lượng khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đến thời điểm hiện tại đạt 4.969/27.634 khách hàng so với kế hoạch giao năm 2019.

         Tuy nhiên, để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao, đơn vị cần tiếp tục phối hợp với các ngân hàng và tổ chức trung gian trong thời gian tới tiếp tục làm việc với khách hàng trên địa bàn để triển khai quyết liệt các giải pháp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2019.

                                                Bài và ảnh: Phạm Chiến - Điện lực TX Đông Triều

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Cẩm Phả triển khai cài đặt nhận tin nhắn qua Zalo cho các khách hàng khu vực nông thôn
Điện lực TP Móng Cái thực hiện triển khai chuẩn hóa thông tin khách hàng.
PC Quảng Ninh tổ chức bồi huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện
Điện lực TX Quảng Yên: Tập trung thay thế 2.264 công tơ 1 pha 1 giá điện tử sử dụng công nghệ đo từ xa
Điện lực Tiên Yên bồi huấn, sách hạch Quy trình kinh doanh năm 2020
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ điện trên cổng dịch vụ công quốc gia
Điện lực TP Cẩm Phả đồng loạt triển khai tuyên truyền việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Điện lực Hải Hà đẩy mạnh thanh toán tiền điện bằng phương thức điện tử không sử dụng tiền mặt
Tập huấn triển khai cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử
Điện lực thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị triển khai đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home