Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, September 24, 2020
 
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị Đẩy mạnh dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt theo Nghị quyết số 02/NĐ-CP của Chính phủ
 
2019-11-19 08:50:41

Chiều ngày 15/11/2019 tại Hội trường B của Công ty Điện lực Quảng Ninh, Điện lực thành phố Hạ Long đã tổ chức “Hội nghị Đẩy mạnh dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt theo Nghị quyết số 02/NĐ-CP của Chính phủ” trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Đến tham dự hội nghị có ông Phạm Quang Thái - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Văn Đoan - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh; ông Vũ Đình Tân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh; ông Đào Sỹ Hùng - Giám đốc Điện lực thành phố Hạ Long cùng các đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long, các Sở, Ban, Ngành các trường học, bệnh viện, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố Hạ Long, các Ban quản lý chùng cư, trưởng các khu phố, các đối tác thu hộ tiền điện cho Điện lực; Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh; Trung tâm truyền thông và văn hóa thành phố Hạ Long, đại diện các ngân hàng và tổ chức trung gian cùng các ông trưởng, phó phòng Công ty Điện lực Quảng Ninh, Ban lãnh đạo, các trưởng, phó phòng, đội trưởng, tổ trưởng cùng CBCNV Điện lực thành phố Hạ Long cũng đến tham dự đầy đủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, ông Phạm Quang Thái - Phó Giám đốc Sở Công thương đã nhán mạnh về những lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt. Khi thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, tất cả các phía đều được lợi: Điện lực tiết kiệm được nhân lực; khách hàng có thể thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi, không phụ thuộc vào không gian và thời gian, không mất phí; đơn vị trung gian có thêm khách hàng sử dụng dịch vụ.

Ông Phạm Quang Thái - PGĐ Sở Công thương phát biểu tại hội nghị

Có thể thấy việc khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt hiện nay hầu hết đều thực hiện qua hệ thống Ngân hàng dưới các hình thước như trích nợ tự động (Autodebit), internet banking, mobile banking, thanh toán qua ATM hoặc liên kết với các ví điện tử. Hệ thống ngân hàng với tư cách là đơn vị trung gian hỗ trợ triển khai dịch vụ thanh toán điện tử. Ông Nguyễn Văn Đoan - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh phát biểu với phương châm chủ đạo lấy khách hàng làm trọng tâm, chiến lược ngân hàng số làm nhân tố quyết định, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh luôn thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng thành tựu cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành ngân hàng, tăng cường hợp tác với Ngân hàng và Tổ chức trung gian để tạo sự phát triển năng động, bứt phá trong hoạt động ngân hàng, gia tăng lợi ích, sự hài lòng của khách hàng, đồng thời, đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống công nghệ thông tin trong ngành ngân hàng; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Đoan - Phó Giám đốc  Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh phát biểu

Cũng tại hội nghị, Ông Vũ Đình Tân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phát biểu tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Với mong muốn triển khai công tác thu tiền điện với chất lượng ngày càng cao, dịch vụ ngày càng tốt hơn, mở nhiều loại hình thanh toán tiền điện để tạo thuận tiện cho khách hàng và phù hợp với xu thế thanh toán điện tử hiện nay, trong thời gian tới Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện thông qua các kênh phương tiện truyền thông đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa tiêu dùng, chi tiêu không dùng tiền mặt. Đồng thời, Công ty sẽ phối hợp với các ngân hàng và đối tác trung gian để đưa ra những chính sách nhằm khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt như: Hỗ trợ chi phí giao dịch; tặng tiền khi đăng ký tham gia giao dịch; Nhắn tin quảng bá đến các khách hàng có tài khoản ngân hàng để thực hiện thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Bên cạnh đó cũng cần sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành liên quan để việc triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt được hiệu quả.

Ông Vũ Đình Tân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phát biểu

        Giải pháp thanh toán tiền điện theo phương thức điện tử đã và đang mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích nhanh chóng, chính xác, an toàn, thuận tiện mọi lúc, mọi nơi và tính bảo mật trong giao dịch. Hiện Điện lực thành phố Hạ Long đã ký hợp đồng với 6 ngân hàng tiêu biểu có BIDV, Vietcombank, Agribank... và 5 tổ chức trung gian: Viettel Pay, ECPay, Zalo Pay, Momo..Để giới thiệu và quảng bá dịch vụ thu tiền điện theo phương thức điện tử đại diện các đơn vị đã trình bày các giải pháp và sản phẩm của mình ngay tại hội nghị.

Đại diện Ngân hàng và các tổ chức trung gian giới thiệu sản phẩm dịch vụ

Đại diện khách hàng, ông Nguyễn Linh - Hiệu trưởng Trường PTTH Hòn Gai đã phát biểu chia sẻ những suy nghĩ của mình khi sử dụng các phương thức thanh toán điện tử. Ông cho biết gia đình trả tiền điện, nước, internet bằng cách thanh toán qua tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ Moblie Banking của VCB đã giúp gia đình ông tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Với những tiện ích vượt trội, ông tin tưởng rằng thanh toán tiền điện qua ngân hàng sẽ ngày càng trở nên thông dụng đối với khách hàng sử dụng điện và trở thành xu thế phát triển tất yếu của xã hội hiện đại ngày nay.

Ông Nguyễn Linh - Hiệu trưởng Trường PTTH Hòn Gai phát biểu tại hội nghị

Có thể thấy việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ điện phù hợp với xu thế chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin trong thành tựu cách mạng công nghệ 4.0 và trong việc phát triển thương mại điện tử qua đó tăng cường sự minh bạch thân thiện trong giao dịch dịch vụ điện và đa dạng hóa phương thức giao tiếp giữa khách hàng và ngành điện đồng thời là một trong những tiêu chí xây dựng thành phố Hạ Long, thành phố thông minh trong thời gian tới. 

                                                           Thực hiện: Quốc Tùng - ĐLTP Hạ Long.

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Cẩm Phả triển khai cài đặt nhận tin nhắn qua Zalo cho các khách hàng khu vực nông thôn
Điện lực TP Móng Cái thực hiện triển khai chuẩn hóa thông tin khách hàng.
PC Quảng Ninh tổ chức bồi huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện
Điện lực TX Quảng Yên: Tập trung thay thế 2.264 công tơ 1 pha 1 giá điện tử sử dụng công nghệ đo từ xa
Điện lực Tiên Yên bồi huấn, sách hạch Quy trình kinh doanh năm 2020
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ điện trên cổng dịch vụ công quốc gia
Điện lực TP Cẩm Phả đồng loạt triển khai tuyên truyền việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Điện lực Hải Hà đẩy mạnh thanh toán tiền điện bằng phương thức điện tử không sử dụng tiền mặt
Tập huấn triển khai cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử
Điện lực thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị triển khai đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home