Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, June 1, 2020
 
PC Quảng Ninh tích cực triển khai các biện pháp nhằm tăng tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
 
2019-09-24 15:13:40

Thực hiện chỉ thị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng, trong đó có chỉ đạo các Công ty Điện lực tăng cường công tác triển khai thu tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm chi phí và tạo thuận lợi cho khách hàng.

Công ty Điện lực Quảng Ninh đã triển khai ký thỏa thuận hợp tác với 06 Ngân hàng: Agribank, BIDV, ViettinBank, VietcomBank, ABBank, VIB; 03 tổ chức Trung gian: Viettel, Ecpay, Payoo.

PC Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Triển khai công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều kênh truyền thông đến tất cả các khách hàng mua điện với nội dung: Giới thiệu các dịch vụ thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt việc truyền thông dịch vụ điện cấp độ 4 để khách hàng sử dụng khi thanh toán tiền điện và phí các dịch vụ điện.

          Tổ chức hội nghị Triển khai công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, tại hội nghị các tổ chức trung gian Viettel, Ecpay, Công ty CP Dịch vụ di động trực tuyến hướng dẫn các đơn vị phương thức triển khai thu tiền điện qua kênh thanh toán  ViettelPay, Ecpay, Ví điện tử Momo...

Chỉ đạo các Điện lực “ Triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt theo Nghị quyết 02 của Chính phủ”,  trong đó có yêu cầu CBCNV trong Công ty thanh toán tiền điện bằng các phương thức không dùng tiền mặt: Internetbanking, Mobile banking, Ủy nhiệm chi, đăng kí trừ tiền điện tự động, thanh toán qua các ví điện tử, thanh toán qua website: cskh.npc.com.vn. Mỗi CBCNV là một đại sứ truyền thông sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, tuyên truyền về các dịch vụ điện lực và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Đại diện Công ty CP Dịch vụ di động trực tuyến giới thiệu ví điện tử Momo

Chủ động làm việc với các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ninh chủ trì để triển khai đề án của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đẩy mạnh thanh toán qua Ngân hàng đối với các dịch vụ công như: Thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện Công ty CP Giải pháp thanh toán Điện lực và Viễn thông  giới thiệu hình thức thanh toán Ecpay

Đề xuất báo cáo UBND TP, TX, huyện để chỉ đạo các đơn vị hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn vận động CBCNV trong đơn vị thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Tính đến hết tháng 8 năm 2019, số lượng khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt là: 98.678/412.467 khách hàng, chiếm tỷ lệ 23,92 % tổng số khách hàng Công ty đang quản lý.

Với những biện pháp triển khai tích cực,  Công ty Điện lực Quảng Ninh phấn đấu đến hết năm 2019 tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của toàn Công ty đạt 70,81%, tương ứng với 295.800 khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc  giao trong  năm 2019. Đồng thời, thực hiện theo đúng  định hướng của Chính phủ, phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020 và  đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công.

 

 

 

                                                                          Bài và ảnh: Ngọc Lan - PCQN

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020
Điện lực Thành phố Uông Bí tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ và thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2020.
PC Quảng Ninh: Tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập Điện lực Hoành Bồ vào Điện lực Thành phố Hạ Long
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm, luân chuyển Giám đốc Điện lực
Công ty Điện lực Quảng Ninh: Bảng giá bán điện áp dụng cho điện năng trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2020 để hỗ trợ tiền điện do ảnh hưởng dịch Covid-19
Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19
Thông cáo báo chí về việc giảm giá điện và giảm tiền điện hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chống dịch Covid-19 từ tháng 4 đến 6 năm 2020
EVN nỗ lực đảm bảo cung cấp điện trong mọi tình huống diễn biến phức tạp của dịch COVID-19
Chủ động, tích cực đăng ký cung cấp các dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia
PC Quảng Ninh thực hiện cách ly Trung tâm điều khiển xa để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục trong thời gian dịch bệnh Covid -19
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home