Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, June 1, 2020
 
Công ty Điện lực Quảng Ninh bồi huấn định kỳ ngắn hạn công tác vận hành năm 2019 cho lực lượng trực vận hành các Điện lực trực thuộc
 
2019-09-24 15:04:21

      Theo quy định, hằng năm Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức bồi huấn định kỳ cho lực lượng trực vận hành (TVH) các Điện lực trực thuộc nhằm đảm bảo lực lượng này luôn được cập nhật các quy định mới, các thay đổi liên quan trong công tác kỹ thuật, vận hành, an toàn, kịp thời bắt kịp định hướng phát triển lưới điện cũng như công nghệ trong phát triển, vận hành lưới điện tỉnh Quảng Ninh.

          Căn cứ thực tế lưới điện, các quy định mới về công tác vận hành, an toàn và nhân lực trực vận hành tại các Điện lực, Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức khóa bồi huấn định kỳ công tác vận hành, an toàn năm 2019 chia làm hai đợt. Đợt 1 vào ngày 19/9/2019, đợt 2 vào ngày 23/9/2019 cho toàn bộ lực lượng TVH các Điện lực với tổng số 56 học viên.

Lớp  bồi huấn định kỳ ngắn hạn công tác vận hành năm 2019 cho 56 công nhân trực vận hành các Điện lực trực thuộc

          Theo đề cương, phòng Điều độ sẽ tham gia bồi huấn về công tác vận hành, cập nhật các quy định mới trong công tác điều độ lưới điện, định hướng phát triển lưới điện tỉnh Quảng Ninh, thực hiện phiếu công tác, phiếu thao tác, công tác cập nhật các phần mềm phục vụ vận hành, báo cáo, mà trọng tâm là phần mềm theo dõi quản lý lưới điện (OMS), công tác báo cáo khác theo yêu cầu của cấp trên cũng như việc trả lời, trao đổi với khách hàng về ngừng cấp điện trên lưới điện. Phòng An toàn tham gia bồi huấn về công tác an toàn, các thay đổi trong triển khai chế độ phiếu công tác, lệnh công tác, phiếu thao tác, công tác chấp hành nội quy, kỷ luật lao động, kỷ luật vận hành và một số quy định khác đảm bảo an toàn thi công có liên quan khi thực hiện quy trình An toàn điện ban hành theo 959/QĐ-EVN ngày 09/8/2018 và văn bản 2945/EVNNPC-AT, ngày 15/7/2019 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

          Ngày 19/9/2019, tại Hội trường B Công ty Điện lực Quảng Ninh, ông Vũ Đình Linh – Phó trưởng phòng Điều độ khai giảng lớp học và trực tiếp tham gia bồi huấn về các quy định vận hành, kỷ luật lao động, cập nhật các quy định mới trong công tác điều độ lưới điện, định hướng phát triển lưới điện tỉnh Quảng Ninh, thực hiện PCT, PTT, công tác cập nhật các phần mềm phục vụ vận hành, báo cáo, công tác ghi chép, cập nhật hồ sơ sổ sách. Các cán bộ thuộc các phòng chuyên môn khác tham gia bồi huấn theo đề cương. Ngoài các nội dung bồi huấn còn có sự trao đổi giữa giảng viên và học viên về thực tế triển khai tại các đơn vị, các khó khăn, vướng mắc và đều được giải đáp thỏa đáng.

Kết thúc buổi bồi huấn, các học viên thực hiện viết bài thu hoạch nội dung được bồi huấn để tổng hợp đánh giá mức độ nhận thức của từng học viên, từ đó nâng cao nhận thức về công tác vận hành cho lực lượng TVH Điện lực.

      Tuy thời lượng buổi bồi huấn của mỗi lớp không nhiều, chỉ gói gọn trong 01 ngày, nhưng với nỗ lực của cả ban tổ chức và các học viên, các nội dung bồi huấn đã được trảo đổi sôi nổi, phân tích kỹ lưỡng, qua đó đánh giá sát được công tác triển khai tại các đơn vị để làm cơ sở cho các lần bồi huấn sau này. Tất cả các học viên đều nắm được bản chất của vấn đề, các khó khăn, thách thức trước mắt cũng như các nội dung, thông điệp của ban Giám đốc Công ty muốn truyển tải đến người lao động (nói chung) và lực lượng TVH tại các Điện lực (nói riêng) luôn chấp hành tốt quy trình, quy định, phát huy phẩm chất của người thợ điện: Bản lĩnh, giỏi nghề và thân thiện góp phần không nhỏ cho việc vận hành lưới điện ổn định, an toàn, liên tục và kinh tế.

 

 

                                              Bài và ảnh: Vũ Việt Hồng – Phòng Điều độ

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Điện lực TP Uông Bí quyết tâm hoàn thành kế hoạch định kỳ công tơ quý 1-2020
Điện lực Hoành Bồ: Phối hợp tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và an toàn điện trong dân
Tổ chức huấn luyện, kiểm tra sát hạch quy trình an toàn điện định kỳ năm 2020 cho CBCNV Điện lực TP Móng Cái
Nâng cao độ tin cậy vận hành lưới điện đường dây 22kV 474E5.23 khu vực Đông Triều
Công đoàn Điện lực thành phố Cẩm Phả kiểm tra phát quang hành lang tuyến đường dây 379 E5.1
Để giảm thiểu sự cố lưới điện 110 kV khu vực Vân Đồn, Đội QLVH lưới điện cao thế Quảng Ninh đã lắp đặt thêm 11 quả chống sét van cùng 03 bộ đếm sét
Đoàn thanh niên Điện lực TP Cẩm Phả ra quân kiểm tra phát quang hành lang tuyến đường dây nhánh 1N 373/E55 Hà Tu
Trạm 110kV Cẩm Phả (E5.5): Thực hiện công tác sửa chữa lớn năm 2019 – kết hợp VSCN thiết bị và duy trì công tác ATVSLĐ
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức huấn luyện an toàn
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home