Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, June 1, 2020
 
Điện lực Hoành Bồ tổ chức định kỳ nâng bậc CNKT bậc thấp đợt 2 năm 2019
 
2019-09-18 15:01:03

         Sáng ngày 17/9/2019, Điện lực Hoành Bồ tổ chức thi tay nghề nâng bậc thợ công nhân kỹ thuật bậc thấp đợt 2 năm 2019 cho công nhân Lê Thu Hà thuộc Đội quản lý điện số 2 với nghề dự thi : Công nhân quản lý, sửa chữa đường dây và trạm biến áp đến 35 kV.

Công nhân Đội quản lý số 2 đang đưa tủ hạ thế  TBA Cầu Ba tấn vào vị trí lắp đặt

         Để tổ chức tốt các kỳ thi nâng bậc CNKT hàng năm theo phân cấp, Điện lực Hoành Bồ đã thành lập Hội đồng thi nâng bậc gồm có ông Phạm Đức Thành - Phó Giám đốc Kỹ thuật là Chủ tịch hội đồng, các thành viên là Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ.

Công nhân Lê Thu Hà Đội quản lý số 2 đang thực hiện thi tay nghề ép đầu cốt và đấu xuất tuyến hạ áp khi thay thế tủ hạ áp TBA Cầu Ba Tấn đường dây 972 TGHB.

          Với thời gian thực hiện là 3h30 phút, phần thi Thực hành tay nghề nâng bậc 4/7 của công nhân Lê Thu Hà được thực hành các nội dung sau:

     Nội dung công việc:  Chuẩn bị trang bị an toàn, dụng cụ làm việc, tham gia ép đầu cốt và đấu xuất tuyến hạ áp khi thay thế tủ hạ áp TBA Cầu Ba Tấn đường dây 972 TGHB thuộc công trình sửa chữa lớn thay tủ hạ áp các TBA năm 2019 khu vực Đội Quản lý số 2.

       Yêu cầu về kỹ thuật: Chuẩn bị trang bị an toàn, dụng cụ làm việc theo bảng kê trong phương án tổ chức thi công và biện pháp an toàn khi được phê duyệt; Đảm bảo các trang bị an toàn, dụng cụ làm việc phải còn hạn thử nghiệm; Thực hiện đúng quy trình an toàn điện khi làm việc tại hiện trường; Thực hiện đảm bảo kỹ thuật về các đầu cốt được ép; Tiếp xúc các đầu cốt với các pha AB tủ hạ áp tốt.

      Yêu cầu về an toàn: Thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp an toàn, tuân thủ quy định trình tự các bước tiến hành công việc trên lưới điện và làm việc tại TBA theo phương án.

       Kỳ thi nâng bậc CNKT là hoạt động được tổ chức định kỳ theo quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và kế hoạch thi nâng bậc của Công ty Điện lực Quảng Ninh hàng năm, nhằm nâng cao kiến thức, tay nghề của đội ngũ CNKT, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động làm việc, gắn bó lâu dài tại Công ty.

       Đây cũng là dịp để người lao động được học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật, trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật cho công nhân, đồng thời thực hiện chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và mục đích phát triển bền vững của đơn vị trong thời gian tới.

 

:     

 

                              Bài và ảnh: Phạm Quyên; Trần Hóa- Điện lực Hoành Bồ.

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Điện lực TP Uông Bí quyết tâm hoàn thành kế hoạch định kỳ công tơ quý 1-2020
Điện lực Hoành Bồ: Phối hợp tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và an toàn điện trong dân
Tổ chức huấn luyện, kiểm tra sát hạch quy trình an toàn điện định kỳ năm 2020 cho CBCNV Điện lực TP Móng Cái
Nâng cao độ tin cậy vận hành lưới điện đường dây 22kV 474E5.23 khu vực Đông Triều
Công đoàn Điện lực thành phố Cẩm Phả kiểm tra phát quang hành lang tuyến đường dây 379 E5.1
Để giảm thiểu sự cố lưới điện 110 kV khu vực Vân Đồn, Đội QLVH lưới điện cao thế Quảng Ninh đã lắp đặt thêm 11 quả chống sét van cùng 03 bộ đếm sét
Đoàn thanh niên Điện lực TP Cẩm Phả ra quân kiểm tra phát quang hành lang tuyến đường dây nhánh 1N 373/E55 Hà Tu
Trạm 110kV Cẩm Phả (E5.5): Thực hiện công tác sửa chữa lớn năm 2019 – kết hợp VSCN thiết bị và duy trì công tác ATVSLĐ
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức huấn luyện an toàn
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home