Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 19, 2019
 
Điện lực Hoành Bồ tổ chức định kỳ nâng bậc CNKT bậc thấp đợt 2 năm 2019
 
2019-09-18 15:01:03

         Sáng ngày 17/9/2019, Điện lực Hoành Bồ tổ chức thi tay nghề nâng bậc thợ công nhân kỹ thuật bậc thấp đợt 2 năm 2019 cho công nhân Lê Thu Hà thuộc Đội quản lý điện số 2 với nghề dự thi : Công nhân quản lý, sửa chữa đường dây và trạm biến áp đến 35 kV.

Công nhân Đội quản lý số 2 đang đưa tủ hạ thế  TBA Cầu Ba tấn vào vị trí lắp đặt

         Để tổ chức tốt các kỳ thi nâng bậc CNKT hàng năm theo phân cấp, Điện lực Hoành Bồ đã thành lập Hội đồng thi nâng bậc gồm có ông Phạm Đức Thành - Phó Giám đốc Kỹ thuật là Chủ tịch hội đồng, các thành viên là Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ.

Công nhân Lê Thu Hà Đội quản lý số 2 đang thực hiện thi tay nghề ép đầu cốt và đấu xuất tuyến hạ áp khi thay thế tủ hạ áp TBA Cầu Ba Tấn đường dây 972 TGHB.

          Với thời gian thực hiện là 3h30 phút, phần thi Thực hành tay nghề nâng bậc 4/7 của công nhân Lê Thu Hà được thực hành các nội dung sau:

     Nội dung công việc:  Chuẩn bị trang bị an toàn, dụng cụ làm việc, tham gia ép đầu cốt và đấu xuất tuyến hạ áp khi thay thế tủ hạ áp TBA Cầu Ba Tấn đường dây 972 TGHB thuộc công trình sửa chữa lớn thay tủ hạ áp các TBA năm 2019 khu vực Đội Quản lý số 2.

       Yêu cầu về kỹ thuật: Chuẩn bị trang bị an toàn, dụng cụ làm việc theo bảng kê trong phương án tổ chức thi công và biện pháp an toàn khi được phê duyệt; Đảm bảo các trang bị an toàn, dụng cụ làm việc phải còn hạn thử nghiệm; Thực hiện đúng quy trình an toàn điện khi làm việc tại hiện trường; Thực hiện đảm bảo kỹ thuật về các đầu cốt được ép; Tiếp xúc các đầu cốt với các pha AB tủ hạ áp tốt.

      Yêu cầu về an toàn: Thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp an toàn, tuân thủ quy định trình tự các bước tiến hành công việc trên lưới điện và làm việc tại TBA theo phương án.

       Kỳ thi nâng bậc CNKT là hoạt động được tổ chức định kỳ theo quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và kế hoạch thi nâng bậc của Công ty Điện lực Quảng Ninh hàng năm, nhằm nâng cao kiến thức, tay nghề của đội ngũ CNKT, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động làm việc, gắn bó lâu dài tại Công ty.

       Đây cũng là dịp để người lao động được học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật, trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật cho công nhân, đồng thời thực hiện chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và mục đích phát triển bền vững của đơn vị trong thời gian tới.

 

:     

 

                              Bài và ảnh: Phạm Quyên; Trần Hóa- Điện lực Hoành Bồ.

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra công tác huấn luyện sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động tại Điện lực Hoành Bồ
Đào tạo, kèm cặp công nhân trực vận hành tại Điện lực Hoành Bồ
Điện lực TP Móng Cái nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện
Công ty Điện lực Quảng Ninh bồi huấn định kỳ ngắn hạn công tác vận hành năm 2019 cho lực lượng trực vận hành các Điện lực trực thuộc
Điện lực Hoành Bồ kiểm tra tuyến đường điện 35kV, 0,4kV dọc tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.
Tâm sự người thợ điện trong mùa mưa lũ
Điện lực Hoành Bồ hướng dẫn thực hiện Quy trình An toàn điện mới.
Điện lực TP Uông Bí đẩy nhanh tiến độ định kỳ công tơ
Bảo vệ chuyên đề công nhân kỹ thuật bậc cao
Điện lực TP Móng Cái phát quang hành lang lưới điện đảm bảo cấp điện an toàn
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home