Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 19, 2019
 
Điện lực TP Uông Bí đẩy nhanh tiến độ định kỳ công tơ
 
2019-09-17 16:19:19

 

Thay thế để kiểm định định kỳ công tơ điện là trách nhiệm của bên bán điện, nhằm đảm bảo tính chính xác các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với hệ thống đo đếm điện năng.

Tính đến hết tháng 8 năm 2019, Điện lực TP Uông Bí đã thực hiện thay định kỳ 5.611 công tơ,  trong đó 5.103 công tơ 1 pha và 508 công tơ 3 pha đạt 65 % kế hoạch định kỳ công tơ năm 2019.  Để hoàn thành kế hoạch định kỳ công tơ năm 2019 và kết hợp với việc thực hiện thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử, ngay những ngày đầu tháng 9 năm 2019 Điện lực đã lập kế hoạch thay 3.500 công tơ điện tử tại các trạm: Quang Trung 10, Trưng Vương 4, 9, 10, Thanh sơn 12, 14, 16,  Phương đông 2, 8, 11 và Lán tháp 3, 6.

Các công nhân được nghe phổ biến an toàn trước khi thực hiện định kỳ công tơ

Việc thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ đo đếm điện tử thông minh với các tính năng nổi trội, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật về đo lường, đồng thời khắc phục về cơ bản những khiếm khuyết của công tơ cơ khí về cấp chính xác và độ nhạy. Đảm bảo đo đếm đầy đủ, chính xác điện năng sử dụng, ngay cả khi sử dụng công suất tiêu thụ thấp, có khả năng đọc số liệu công tơ từ xa.

Công nhân Đội QLĐ Tổng hợp số 3 thực hiện thay công tơ định kỳ trạm Phương Đông 2

Sử dụng công tơ điện tử giúp tăng độ tin cậy cho khách hàng, đảm bảo tính minh bạch trong kinh doanh mua bán điện, không có trường hợp ghi sai chỉ số công tơ. Hệ thống đo đếm được hiện đại hóa giảm được đáng kể về thời gian ghi và nhập chỉ số công tơ, tránh được những sai sót, nhầm lẫn và tăng năng suất lao động.

          Với quyết tâm hoàn thành kế hoạch thay định kỳ công tơ năm 2019, Ban lãnh đạo Điện lực đã bám sát kết hoạch làm việc của các Đội sản xuất, tăng cường việc kiểm tra giám sát an toàn trong quá trình thay kỳ công tơ và đảm bảo khi công tơ được thay thế đúng Quy trình kinh doanh điện năng./.

 

 

          Bài và ảnh: Nguyễn Đức Tuyến - ĐLUB

 

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra công tác huấn luyện sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động tại Điện lực Hoành Bồ
Đào tạo, kèm cặp công nhân trực vận hành tại Điện lực Hoành Bồ
Điện lực TP Móng Cái nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện
Công ty Điện lực Quảng Ninh bồi huấn định kỳ ngắn hạn công tác vận hành năm 2019 cho lực lượng trực vận hành các Điện lực trực thuộc
Điện lực Hoành Bồ kiểm tra tuyến đường điện 35kV, 0,4kV dọc tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.
Tâm sự người thợ điện trong mùa mưa lũ
Điện lực Hoành Bồ tổ chức định kỳ nâng bậc CNKT bậc thấp đợt 2 năm 2019
Điện lực Hoành Bồ hướng dẫn thực hiện Quy trình An toàn điện mới.
Bảo vệ chuyên đề công nhân kỹ thuật bậc cao
Điện lực TP Móng Cái phát quang hành lang lưới điện đảm bảo cấp điện an toàn
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home