Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, September 23, 2019
 
Điện lực TP Hạ Long tổ chức huấn luyện diễn tập công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ năm 2019
 
2019-08-23 08:21:16

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hạ Long tình hình cháy nổ có nhiều diễn biến phức tạp, chiều hướng gia tăng, nguyên nhân chủ yếu là do công tác quản lý và tổ chức thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chưa được quan tâm đúng mức.

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) trong cơ quan, đơn vị và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC & CNCH cho CBCNV Điện lực, ngày 21/8/2019 Điện lực thành phố Hạ Long phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Hạ Long thực hiện triển khai hướng dẫn nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ và huấn luyện diễn tập tại văn phòng trụ sở Điện lực thành phố Hạ Long.

Đến tham gia buổi hướng dẫn nghiệp vụ và huấn luyện diễn tập, đại diện Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Hạ Long có ông Nguyễn Văn Tuấn - Đại úy Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Hạ Long; đại diện Công ty Điện lực Quảng Ninh có ông Trần Đình Quang chuyên viên phòng An toàn; về phía Điện lực thành phố Hạ Long có Ban lãnh đạo, Trưởng phó các phòng chức năng, Đội trưởng, Tổ trưởng cùng toàn thể CBCNV Điện lực.

Thay mặt Điện lực thành phố Hạ Long, ông Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Điện lực phát biểu nhấn mạnh các biện pháp tích cực nhằm ngăn ngừa nguy cơ xảy ra cháy nổ xảy ra trên địa bàn, yêu cầu các CBCNV và đặc biệt là các AT-VSV phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát hiện trường kịp thời nắm bắt và phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây cháy nổ để đề xuất các giải pháp kịp thời ngăn chặn. Ông cũng yêu cầu CBCNV Điện lực cần nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC &CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Ông Nguyễn Đức Cường Phó Giám đốc Điện lực phát biểu tại buổi huấn luyện

Tại buổi huấn luyện, Ông Nguyễn Văn Tuấn - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Hạ Long đã  đưa ra những con số, cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây, ông cũng đưa ra những kiến thức cơ bản về PCCC &CNCH, các văn bản pháp luật về PCCC&CNCH, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ, một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho CBCNV sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và đề nghị Điện lực thành phố Hạ Long phối hợp tốt những phương hướng, nhiệm vụ đã đặt ra trong kế hoạch để công tác PCCC&CNCH năm 2019 đạt kết quả cao.

 

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Hạ Long cảnh báo về tình trạng cháy lớn trong thời gian qua

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về PCCC CNCH cho CBCNV, người lao động làm việc tại Điện lực thành phố Hạ Long theo quy định của Luật PCCC CNCH; Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng PCCC CNCH cơ sở nắm vững các kiến thức cơ bản về công tác PCCC CNCH, quy trình cứu chữa vụ cháy; Sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC được trang bị tại cơ sở, ông Nguyễn Sơn Tùng - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Hạ Long đã tuyên truyền, hướng dẫn, bồi huấn các kiến thức cần thiết về công tác PCCC CNCH trong đơn vị, cách sử dụng các dụng cụ PCCC, các biện pháp xử lý tình huống nhanh, khẩn cấp và các biện pháp tích cực qua đó giúp ngăn ngừa nguy cơ xảy ra cháy nổ trong đơn vị.

 

Ông Nguyễn Sơn Tùng - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Hạ Long

hướng dẫn bồi huấn CBCNV Điện lực

Ngay sau khi bồi huấn kiến thức, Điện lực thành phố Hạ Long đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Hạ Long tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, các tình huống giả định theo kịch bản thực tập của Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Hạ Long tại khu vực trụ sở Văn phòng Điện lực thành phố Hạ Long. Thực tập các phương án chữa cháy nhằm đánh giá khả năng chỉ huy, điều hành lực lượng, phương tiện và sự phối hợp triển khai chữa cháy theo tình huống giả định trong phương án. Đồng hành kiểm tra việc vận hành cơ chế của Ban chỉ huy chữa cháy các giai đoạn, khả năng phối hợp, triển khai nhiệm vụ của các lực lượng trong việc tổ chức chữa cháy, CNCH, khắc phục các thiếu sót, rút kinh nghiệm và bổ sung hoàn thiện phương án.

Qua việc thực tập phương án giúp cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nắm bắt được tình hình đặc điểm của cơ sở có liên quan đến công tác PCCC CHCN, chủ động trong công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, có sự gắn kết hơn với lực lượng cơ sở khi được huy động thực hiện nhiệm vụ chữa cháy nhanh và hiệu quả, qua đó, nâng cao tính chủ động phòng ngừa, đề cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ PCCC CNCH và sẵn sàng chữa cháy đối với lực lượng chữa cháy cơ sở khi cháy xảy ra, kiểm tra đánh giá khả năng hoạt động của hệ thống chữa cháy cố định trang bị hiện có tại cơ sở và phương tiện xe chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC CNCH Công an TP Hạ Long.

Các lực lượng tham gia diễn tập đã nắm vững nhiệm vụ của bộ phận mình được phân công theo nội dung kế hoạch, kịch bản diễn tập và nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh của Chỉ huy chữa cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập.

Sau buổi diễn tập, Ban chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Hạ Long và Điện lực TP Hạ Long đã họp bàn rút kinh nghiệm, chỉ ra những nội dung thiếu xót, hạn chế trong quá trình diễn tập và qua đó đề ra phương án tối ưu và cách khắc phục cho những lần diễn tập tiếp theo đạt được nhiều thành công và hiệu quả.

Sau thời gian một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, buổi huấn luyện và diễn tập công tác PCCC CNCH năm 2019 của Điện lực thành phố Hạ Long phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Hạ Long đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 Một số hình ảnh buổi diễn tập:

                                                    Thực hiện: Quốc Tùng - Điện lực TP Hạ Long

 

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và phòng ngừa tai nạn điện
Để không hối tiếc
PC Quảng Ninh tổ chức lớp Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cơ sở năm 2019
Điện lực Bình Liêu đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất năm 2019
Phát động xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất năm 2019 tại Điện lực Thị xã Quảng Yên
Tổng công ty Điện lực miền Bắc xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động giỏi năm 2018.
Hội thi ATVSV Giỏi cấp Tổng công ty năm 2018 thành công tốt đẹp
CÔNG TY ĐIỆN LỰC QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI NĂM 2018
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thực thi Văn hóa An toàn,Văn hóa Doanh nghiệp và đổi mới toàn diện KD - DVKH.
ĐIỆN LỰC TP HẠ LONG TỔ CHỨC BỒI HUẤN QUY TRÌNH ATĐ THÁNG 8/2018
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home