Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, December 7, 2019
 
Hiệu quả trong triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
 
2019-08-22 20:24:59

Thực hiện hóa Đề án của Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020. Nhằm tạo tiện ích cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, Điện lực TP Móng Cái đã tích cực phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian trong việc thu hộ tiền điện. Đây là một trong những mũi đột phá trong giao dịch thanh toán tiền điện, ứng dụng công nghệ thông tin để khách hàng trả tiền điện thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất.

Điện lực tiếp tục  phối hợp cùng NH ngân hàng MB hướng dẫn khách hàng đăng ký thanh toán tiền điện qua các kênh của ngân hàng

Hiện nay, Điện lực đã hợp tác 4 Ngân hàng và các tổ chức trung gian, thu hiện thu hộ tiền điện với các loại hình dịch vụ như: Thu tiền điện tại quầy giao dịch; qua ATM; Internet Banking, Mobile Banking và thu tiền điện trích nợ tự động, ví điện tử Viettel, Vnpay…

Việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ban đầu gặp rất nhiều khó khăn do thói quen dùng tiền mặt, gây tâm lý ngại thay đổi theo cách thanh toán còn mới lạ này. Vì thế, Điện lực đã tích cực tổ chức tốt công tác tuyên truyền, làm thay đổi nhận thức của khách hàng, nhấn mạnh những ưu điểm, thuận tiện khi thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, để quảng bá dịch vụ này, 100% CBCNV đơn vị đã đi tiên phong đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng. 

Khách hàng thanh toán tiền điện tại Ngân hàng VietinBank

Sau một thời gian liên kết với các ngân hàng triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, số lượng khách hàng của Điện lực đăng ký sử dụng dịch vụ này ngày càng tăng. Đến nay, số lượng khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng, kho bạc, tổ chức trung gian… đạt  90% trên tổng số khách hàng Điện lực quản lý.

Thời gian qua, nhiều khách hàng đã rất yên tâm và nhận thấy nhiều tiện ích khi sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Từ khi có dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng, chỉ cần nhận được thông báo tiền điện khách hàng có thể trả tiền dễ dàng bằng các dịch vụ đã được hướng dẫn.Thật tiện lợi và nhanh chóng, khách hàng rất hài lòng về dịch vụ này.

Lãnh đạo Agribank  Móng Cái và Điện lực Móng Cái ký thỏa thuận hợp tác

Theo xu hướng phát triển của công nghệ, việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng đã trở thành một xu hướng tất yếu và rất tiện ích cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, sử dụng các kênh thanh toán tiền tự động sẽ mang lại những lợi ích tối đa cho người sử dụng bởi tính an toàn và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Thu tiền điện qua hệ thống ngân hàng và các tổ chức trung gian không chỉ mang lại sự tiện ích cho khách hàng mà còn giúp ngành Điện tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, tạo ra sự minh bạch hóa. Với những tiện ích vượt trội, tin tưởng rằng thanh toán tiền điện qua ngân hàng sẽ ngày càng trở nên thông dụng đối với khách hàng sử dụng điện và trở thành xu thế phát triển tất yếu của xã hội hiện đại ngày nay.

 

                                                                      Minh Tâm – ĐLTP Móng Cái

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tiên Yên huấn luyện và sát hạch định kỳ an toàn điện năm 2020
Đảm bảo cấp điện cho Lễ công bố Quyết định công nhận thành phố Móng Cái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
Công ty Điện lực Quảng Ninh chúc mừng ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - truyền thống nghành than
Công ty Điện lực Quảng Ninh đóng điện thành công dự án: Đường dây và trạm biến áp 110kV Đông Mai (E5.34)
Hướng dẫn thanh toán _ ZaloPay
Điện lực TP Hạ Long tổ chức chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điện" tại trường tiểu học Minh Hà - TP Hạ Long năm 2019
Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Quảng Ninh tập trung thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh quý IV và năm 2019
Điện lực TX Quảng Yên quyết tâm đẩy mạnh thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán điện tử
PC Quảng Ninh tích cực triển khai các biện pháp nhằm tăng tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home