Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, July 2, 2020
 
PC QuảngNinh tổ chức chương trình đào tạo Văn hóa doanh nghiệp về gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ quản lý cấp 3, cấp 4
 
2019-08-09 09:51:59

Tiếp tục nâng cao hiệu quả lãnh đạo Văn hóa doanh nghiệp trong công cuộc đổi mới chung của Tổng công ty, đặc biệt nâng cao vai trò, trách nhiệm của  người lãnh đạo đứng đầu các đơn vị trong việc triển khai nội dung Văn hóa doanh nghiệp của Công ty.Thực hiện chương trình  đào tạo Văn hóa doanh nghiệp  “Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình”, ngày 07/8/2019, Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức chương trình Đào tạo gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho 55 học viên là các Trưởng phòng, Phó phòng cấp Công ty; Giám đốc, Phó giám đốc các Điện lực.

Ông Nguyễn Thanh Tĩnh Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh đang giảng bài  Định hướng chỉ đạo của lãnh đạo Công ty về thực thi văn hóa doanh nghiệp EVNNPC cho lớp cán bộ chủ chốt Công ty.

Giảng viên  lớp đào tạo: Ông Nguyễn Thanh Tĩnh Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh; Ông Lê Thanh Hải- Giám đốc Công ty CP People One và Bà Nguyễn Ngọc Anh giảng viên Công ty CP People One.

Nội dung chương trình đào tạo: Các học viên thực hiện học tập trực tuyến (E-learning) 07 ngày với 14 bài giảng E-learning: 01 bài giảng của Giám đốc Công ty về “Triển khai hiệu quả các nội dung văn hóa EVNNPC”; 13 bài giảng của chuyên gia đào tạo Công ty Cổ phần People One.

Ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Công ty Peple One đang hướng dẫn các học viên làm bài tập thực hành nhóm.

  Sau khi các học viên hoàn thành học tập trực tuyến (E-learning) và có kết quả làm bài kiểm tra đạt yêu cầu, tham gia học tập trực tiếp tại Hội trường B Công ty Điện lực Quảng Ninh, với các nội dung sau:

Phần thứ nhất, xemVideo Clip bài giảng về Văn hóa doanh nghiệp của lãnh đạo Tổng công ty.

Phần thứ hai, bài giảng Định hướng chỉ đạo của lãnh đạo Công ty về thực thi văn hóa doanh nghiệp EVNNPC, Ông Nguyễn Thanh Tĩnh Bí thư Đảng ủy -Giám đốc Công ty đã đưa ra định hướng và 09 mục tiêu yêu cầu trong thực thi văn hóa doanh nghiệp cho các học viên, đó là:  Mỗi cán bộ, quản lý phải là những tấm gương, là hình mẫu trong thực thi văn hóa, là hình mẫu cho sự đổi mới - chuyên nghiệp và hiệu quả, sử dụng văn hóa doanh nghiệp làm công cụ điều hành, quản lý cấp dưới; Thực thi hiệu quả văn hóa lãnh đạo 3S (Sâu sát – Sáng tạo – Sắc bén) và 3T (Tiên phong – Tận tâm – Thẳng thắn); Mỗi lãnh đạo đứng đầu các đơn vị hoàn thành 24h giờ giảng dạy, truyền cảm hứng, giáo dục về Hành trình văn hóa EVNNPC, văn hóa an toàn, văn hóa 5S, văn hóa học tập không ngừng, đổi mới Kinh doanh và dịch vụ khách hàng tới toàn thể CBCNV trong đơn vị; Triển khai hiệu quả chương E-learning về Văn hóa doanh nghiệp; Thực thi hiệu quả các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, gắn liền với hành vi ứng xử, gắn liền với sản xuất kinh doanh; Loại bỏ các hành vi và biểu hiện ảnh hưởng không tích cực đến việc xây dựng môi trường văn hóa tích cực; Triển khai hiệu quả và thực thi nghiêm túc Kế hoạch Văn hóa doanh nghiệp đã ban hành; Tăng cường gắn kết và hợp lực triển khai hiệu quả phương châm “Một đội ngũ – Một mục tiêu – Một hành trình” bằng các khóa đào tạo, các hoạt động văn hóa gắn kết CBCNV; Giải quyết đầy đủ các chế độ cho người lao động, đề xuất và khen thưởng kịp thời các trường hợp có thành tích tốt, có hành vi đẹp được xã hội và truyền thông ghi nhận.

Trong bài giảng, Ông Giám đốc Công ty nhấn mạnh đến nhân tố con người là mục tiêu hàng đầu, con người phải biết thay đổi để phát triển, phải tâm huyết và trách nhiệm với công việc. Mỗi cán bộ chủ chốt của Công ty phải là người quản lý điều hành đơn vị chặt chẽ, biết truyền cảm hứng và định hướng cho CBCNV trong đơn vị thực hiện đúng chỉ đạo của lãnh đạo Công ty. Các đơn vị, phòng ban phải có sự gắn kết trong công việc để cùng thực hiện một mục tiêu, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Lớp Đào tạo gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dành cho đối tượng là các cán bộ chủ chốt Công ty, 55 học viên được chia làm 06 nhóm.

Phần thứ ba, trao đổi, thảo luận về triển khai thực thi văn hóa vào thực tiễn các đơn vị với nội dung: Văn hóa doanh nghiệp và Công tác kinh doanh -Dịch vụ khach hàng; Văn hóa doanh nghiệp và Công tác khác. Các học viên tham gia sôi nổi đưa ra nhiều tình huống thực tế và các giải pháp triển khai thực hiện.

        Phần thứ tư, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp được ông Lê Thanh Hải-  Giám đốc Công ty CP People One và bà Nguyễn Ngọc Anh Giảng viên - Công ty Cổ phần People Oen chia sẻ về một số kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả theo văn hóa EVNNPC; Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp với tư duy hướng kết quả; Kỹ năng lập kế hoạch theo mục tiêu; Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả với phương châm OneNPC.

Trước khi kết thúc khóa học, các học viên làm bài tập tổng hợp các kỹ năng, thực hành theo nhóm. Trong phần này các giảng viên đánh giá cao khả năng làm việc nhóm của các học viên, đặc biệt là nhóm 4.

 

 

Nhóm 4 đang biểu quyết cho một ý tưởng mới để thực hiện làm bài tập thực hành - Nhóm xuất sắc trong khóa học.

Sau chương trình học tập, các học viên đã nắm bắt được những định hướng chỉ đạo của lãnh đạo Công ty về thực thi văn hóa doanh nghiệp EVNNPC; Kỹ năng giải quyết công việc hiệu quả, nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch mục tiêu, kỹ năng làm việc nhóm. Với những kiến thức đã học được, đội ngũ  cán bộ chủ chốt Công ty là những người truyền cảm hứng tới các CBCNV của đơn vị  trong việc thực thi tốt văn hóa doanh nghiệp, đoàn kết xây dựng tập thể, nâng cao hiệu quả làm việc và tăng năng suất lao động.Theo đó, thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao.

 

Bài và ảnh: Ngọc Lan - PCQN

 
Tin cùng thư mục :
Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin về việc hóa đơn tiền điện tăng cao
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Công ty Điện lực Quảng Ninh đóng điện thành công MBA T2 trạm 110kV Tràng Bạch (E5.23) dự án nâng công suất giai đoạn 1
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
EVNNPC triển khai phổ biến Sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai
Công ty Điện lực Quảng Ninh triển khai công tác chuẩn bị cắt điện thi công dự án nâng công suất MBA T2 trạm 110kV Tràng Bạch (E5.23)
PC Quảng Ninh tập huấn công tác Hành chính - Văn phòng năm 2020
Giọt Hồng Biên cương
PC Quảng Ninh thăm hỏi động viên người lao động trực tiếp trong mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực TP Hạ Long tổ chức bồi huấn công tác quản lý vận hành cho các đội sản xuất
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home