Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, June 1, 2020
 
Đoàn thanh niên PC Quảng Ninh với chương trình tình nguyện hè 2019 - Thắp sáng đường thôn bản
 
2019-07-16 14:42:04

Đồng Văn là một xã biên giới, cách trung tâm thị trấn Bình Liêu 24km. Với diện tích tự nhiên gần 6.300ha, Đồng Văn có địa hình nhiều đồi núi, thung lũng với trên 2.500 ha rừng hồi và rừng phòng hộ trải dài hùng vĩ. Điểm xuyết trong vùng đất biên ải trùng điệp là những thôn, bản của đồng bào các dân tộc thiểu số đã sinh sống từ bao đời nay, mà đông nhất là người Dao Thanh Phán với trình độ dân trí không đồng đều, nhiều tập quán lạc hậu, hủ tục còn tồn tại, tỷ lệ hộ nghèo cao. Đồng Văn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Bình Liêu.

Ngày 13 ÷ 14/7/2019, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ninh lên đường thực hiện chương trình tình nguyện Hè năm 2019 của Cụm Đoàn số 2 - Thành đoàn Hạ Long. Xây dựng mới đường điện hạ thế chiếu sáng bản Đồng Thắng gồm 07 cột sắt 5m mạ kẽm, kéo 400m dây dẫn Al/XLPE 2x16 mm2, lắp đặt 11 bóng đèn 60W cấp điện chiếu sáng khu vực Bản Đồng Thắng, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu. Kinh phí được Công ty Điện lực Quảng Ninh ủng hộ với tổng số tiền 15 triệu đồng.

 

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ninh kéo dây thắp sáng

 đường thôn bản Đồng Thắng

 

Sau khi thực hiện xây dựng đường điện thắp sáng thôn bản, các đoàn viên thanh niên  phát “ Cẩm nang an toàn điện” và hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho nhân dân xã Đồng Văn. Với nội dung tuyên truyền đó là, điện là trạng thái không mùi, không vị, không nhìn thấy nên rất nguy hiểm, nếu chúng ta không hiểu biết và có biện pháp phòng tránh thì rất dễ xảy ra nguy cơ mất an toàn, đặc biệt là mùa mưa lũ làm cho dây điện bị rơi, đứt, cột điện bị đổ, thiết bị điện ngập trong nước… càng tăng thêm nguy cơ rủi ro cho con người; Tuyên truyền việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, chỉ rõ những nguy cơ gây mất an toàn cho hành lang an toàn lưới điện, các hành vi nghiêm cấm, không trồng cây cao dưới hành lang lưới điện; Giải thích  để nhân dân hiểu rõ ý nghĩa của việc  làm đó và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành điện chặt tỉa cây xanh trong hành lang lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân địa phương.

Các đoàn viên thanh niên đang tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Với thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng cục bộ, các đoàn viên cũng tuyên truyền đến người dân sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, bằng hành động cụ thể là phải: Tắt hẳn các thiết bị điện khỏi nguồn điện khi không sử dụng, không để chế độ chờ; Nên dùng các loại bóng đèn tiết kiệm điện như: đèn compact, đèn tuýp gầy, đèn led,… có tuổi thọ và tiết kiệm điện gấp 5 lần so với đèn sợi đốt.

Đoàn thanh niên PC Quảng Ninh với công trình tình nguyện Hè 2019

 

Sau 2 ngày làm việc hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm, các đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thắp sáng đường thôn bản, thắp sáng niềm tin  nơi vùng rừng núi biên giới, đem lại niềm vui cho bà con nhân dân bản Đồng Thắng. Đồng thời góp phần trong việc thực hiện  Chương trình Mục tiêu Quốc gia  xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Ninh.

 

 

 

 

                                       Bài và ảnh: Ngọc Lan & Đăng Đức -PCQN

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Phòng Điều Độ tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
Công đoàn PCQN: Thăm hỏi và tặng quà Tháng công nhân tại Điện lực thành phố Uông Bí
Công đoàn PCQN thăm hỏi, động viên CBCNV Điện lực Tiên Yên nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2020
Chi bộ Điện lực TP Uông Bí tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới
Công đoàn quan tâm, thăm hỏi động viên CBCNV TBA 110 kV Uông Bí đang thực hiện cách ly để thực hiện nhiệm vụ vận hành lưới điện an toàn, liên tục
Công đoàn PC Quảng Ninh tặng quà động viên các điều độ viên, trưởng kíp, kỹ sư SCADA khu cách ly Trung tâm Điều khiển xa
Điện lực TP Móng Cái đóng điện gắn biển công trình chào mừng đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh lần thứ XXIV
Hưởng ứng chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh lần thứ XXIV- nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025: Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển
Chi bộ phòng Điều Độ: Lễ trao quyết định công nhận đảng viên chính thức
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home