Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, August 22, 2019
 
Điện lực TP Móng Cái phát quang hành lang lưới điện đảm bảo cấp điện an toàn
 
2019-06-06 09:54:12

 

Những cơn mưa đầu mùa giúp cho các loại cây cối đâm chồi, phát triển xanh tốt nhưng cũng làm cho CBCNV Điện lực TP Móng Cái không khỏi lo lắng. Nếu không phát quang kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy cơ vi phạm hàng lang an toàn lưới điện.

Nhằm đảm bảo cung ứng điện trong mùa mưa bão, ngày 03/6/2019, Điện lực TP Móng Cái tổ chức phát quang, chặt tỉa cây trong hành lang an toàn lưới điện ĐZ 475 E5.7 khu vực phường Trần Phú và ĐZ 476 E5.7 khu vực xã Hải Xuân.

Trong quá trình thực hiện phát quang, các nhóm công tác của Điện lực gặp không ít khó khăn, địa bàn quản lý còn nhiều khu vực vùng ven có nhiều vườn tạp, xen lẫn với lưới điện là vườn cây ăn quả của hộ dân. Để hoàn thành công tác phát quang, Điện lực đã phối hợp với chính quyền địa phương để làm công tác dân vận thuyết phục người dân có cây cối vi phạm hàng lang lưới điện.

Công nhân Điện lực TP Móng cái đang thực hiện phát quang hàng lang tuyến ĐZ 476 E5.7 khu vực xã Hải Xuân TP Móng Cái

Để làm được việc đó, Điện lực phân công CBCNV đi kiểm tra thống kê số lượng loại cây trong hành lang, có thông báo cho chính quyền địa phương, các hộ dân có cây trong hành lang. Mặt khác cũng phải liên hệ với chủ nhà trước ngày công tác, để giải thích và thuyết phục chủ hộ cho tỉa cành, đồng thời lắng nghe ý kiến của chủ hộ để sao cho không ảnh hưởng cây đang ra trái. Nếu gặp phải chủ nhà khó tính, phải thuyết phục và phân tích các mối nguy hiểm rình rập khi bị cây cối chèn đứt dây dẫn có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm đến tính mạng. Kiên trì mãi, cuối cùng họ cũng hiểu ra và thông cảm cho tiếp tục công việc.

  Tuy khối lượng công việc nhiều và dàn trải trên một địa bàn rộng, nhưng với tinh thần xung kích và nhận thức được tầm quan trọng thông qua công tác tuyên truyền, sự đồng thuận của nhân dân nên CBCNV Điện lực đã thực hiện để hoàn thành công việc một cách rất hiệu quả. Góp phần làm thông thoáng đường lộ, hành lang an toàn lưới điện cao áp, giảm sự cố, tăng độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục./.

 

   

                                                                        Minh Tâm - Điện lực TP Móng Cái

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Bảo vệ chuyên đề công nhân kỹ thuật bậc cao
Điện lực TP Uông Bí Tập huấn công tác PCCC tại cơ sở
Điện lực TP Uông Bí tổ chức tập huấn sơ cấp cứu người bị tai nạn
Công ty Điện lực Quảng Ninh xử lý lệch điện trở một chiều MBA T1 trạm 110kV Vân Đồn (E5.27)
Điện lực Hoành Bồ diễn tập PCTT và TKCN, xử lý sự cố lưới điện năm 2019
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức diễn tập 4 trong 1
Điện lực TP Móng Cái ký cam kết thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN năm 2019
Phát động tháng hành động an toàn vệ sinh lao động lần thứ 3 năm 2019, tại Điện lực TX Quảng Yên
Đội QLVHLĐ cao thế Quảng Ninh phát động tháng ATVSLĐ và đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất năm 2019
Điện lực TP Cẩm Phả tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home