Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 19, 2019
 
Điện lực TP Uông Bí tổ chức tập huấn sơ cấp cứu người bị tai nạn
 
2019-05-21 08:51:26

 

Nhằm giúp cho CBCNV trong Điện lực có thêm kiến thức về tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu, cách phòng tránh các tai nạn và biết cách thực hiện sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp tổn thương do tai nạn lao động xảy ra.

Ngày 15/5/ 2019, tại TP Uông Bí,  Điện lực TP Uông Bí tổ chức tập huấn sơ cấp cứu người bị tai nạn cho CBCNV trong Điện lực với mục tiêu tất cả người lao động đều phải được tập huấn thành thạo các phương án cấp cứu và tham gia cấp cứu có hiệu quả tai nạn lao động tại chỗ, xử lý kịp thời, đúng kỹ thuật với từng loại chấn thương do tai nạn lao động.

Công nhân Điện lực TP Uông Bí thực hành hô hấp nhân tạo

Trong thời gian tập huấn các CBCNV được trang bị những kiến thức cơ bản để nhận biết dấu hiệu, nguyên nhân, nguy cơ và cách xử khi gặp những nạn nhân bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt dẫn đến có vết thương chảy máu, chấn thương phần mềm hay bị tổn thương xương, khớp cũng như các biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra còn được thực hiện những nội dung cần thiết để sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn bao gồm cách vận chuyển người bị nạn đến nơi an toàn; các biện pháp săn sóc vết thương, cầm máu, băng bó vết thương; khai thông đường thở (kéo lưỡi ra, hút đờm dãi, lấy dị vật nếu có, nới lỏng quần án, …) hà hơi thổi ngạt; cách sơ cứu, xử lý nạn nhân khi bị gãy xương; thực hành những tình huống giả định khi gặp nạn nhân bị các loại chấn thương thường gặp (chấn thương xương khớp, gãy xương cánh tay, xương cẳng chân…).

Nữ công nhân Điện lực TP Uông Bí đang thực hành nẹp xương tay bị gẫy

Qua buổi tập huấn đã thực sự mang lại kiến thức bổ ích cho toàn thể CBCNV trong Điện lực, các nội dung không những áp dụng trong các tình huống tai nạn lao động mà còn rất hữu ích trong cuộc sống thường ngày ./.

 

  

Bài và ảnh: Đức Tuyến ĐLUB

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra công tác huấn luyện sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động tại Điện lực Hoành Bồ
Đào tạo, kèm cặp công nhân trực vận hành tại Điện lực Hoành Bồ
Điện lực TP Móng Cái nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện
Công ty Điện lực Quảng Ninh bồi huấn định kỳ ngắn hạn công tác vận hành năm 2019 cho lực lượng trực vận hành các Điện lực trực thuộc
Điện lực Hoành Bồ kiểm tra tuyến đường điện 35kV, 0,4kV dọc tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.
Tâm sự người thợ điện trong mùa mưa lũ
Điện lực Hoành Bồ tổ chức định kỳ nâng bậc CNKT bậc thấp đợt 2 năm 2019
Điện lực Hoành Bồ hướng dẫn thực hiện Quy trình An toàn điện mới.
Điện lực TP Uông Bí đẩy nhanh tiến độ định kỳ công tơ
Bảo vệ chuyên đề công nhân kỹ thuật bậc cao
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home