Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, August 22, 2019
 
Điện lực TP Uông Bí tổ chức tập huấn sơ cấp cứu người bị tai nạn
 
2019-05-21 08:51:26

 

Nhằm giúp cho CBCNV trong Điện lực có thêm kiến thức về tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu, cách phòng tránh các tai nạn và biết cách thực hiện sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp tổn thương do tai nạn lao động xảy ra.

Ngày 15/5/ 2019, tại TP Uông Bí,  Điện lực TP Uông Bí tổ chức tập huấn sơ cấp cứu người bị tai nạn cho CBCNV trong Điện lực với mục tiêu tất cả người lao động đều phải được tập huấn thành thạo các phương án cấp cứu và tham gia cấp cứu có hiệu quả tai nạn lao động tại chỗ, xử lý kịp thời, đúng kỹ thuật với từng loại chấn thương do tai nạn lao động.

Công nhân Điện lực TP Uông Bí thực hành hô hấp nhân tạo

Trong thời gian tập huấn các CBCNV được trang bị những kiến thức cơ bản để nhận biết dấu hiệu, nguyên nhân, nguy cơ và cách xử khi gặp những nạn nhân bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt dẫn đến có vết thương chảy máu, chấn thương phần mềm hay bị tổn thương xương, khớp cũng như các biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra còn được thực hiện những nội dung cần thiết để sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn bao gồm cách vận chuyển người bị nạn đến nơi an toàn; các biện pháp săn sóc vết thương, cầm máu, băng bó vết thương; khai thông đường thở (kéo lưỡi ra, hút đờm dãi, lấy dị vật nếu có, nới lỏng quần án, …) hà hơi thổi ngạt; cách sơ cứu, xử lý nạn nhân khi bị gãy xương; thực hành những tình huống giả định khi gặp nạn nhân bị các loại chấn thương thường gặp (chấn thương xương khớp, gãy xương cánh tay, xương cẳng chân…).

Nữ công nhân Điện lực TP Uông Bí đang thực hành nẹp xương tay bị gẫy

Qua buổi tập huấn đã thực sự mang lại kiến thức bổ ích cho toàn thể CBCNV trong Điện lực, các nội dung không những áp dụng trong các tình huống tai nạn lao động mà còn rất hữu ích trong cuộc sống thường ngày ./.

 

  

Bài và ảnh: Đức Tuyến ĐLUB

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Bảo vệ chuyên đề công nhân kỹ thuật bậc cao
Điện lực TP Móng Cái phát quang hành lang lưới điện đảm bảo cấp điện an toàn
Điện lực TP Uông Bí Tập huấn công tác PCCC tại cơ sở
Công ty Điện lực Quảng Ninh xử lý lệch điện trở một chiều MBA T1 trạm 110kV Vân Đồn (E5.27)
Điện lực Hoành Bồ diễn tập PCTT và TKCN, xử lý sự cố lưới điện năm 2019
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức diễn tập 4 trong 1
Điện lực TP Móng Cái ký cam kết thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN năm 2019
Phát động tháng hành động an toàn vệ sinh lao động lần thứ 3 năm 2019, tại Điện lực TX Quảng Yên
Đội QLVHLĐ cao thế Quảng Ninh phát động tháng ATVSLĐ và đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất năm 2019
Điện lực TP Cẩm Phả tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home