Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, June 24, 2019
 
PC Quảng Ninh áp dụng các ứng dụng CNTT trong công tác QLKT-VH.
 
2019-04-12 11:08:42

Hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động Điện lực phụ thuộc không nhỏ vào việc giảm chi phí quản lý vận hành.

Với đặc thù về cơ cấu tổ chức, tính chất công việc, vị trí địa lý và các trang bị phục vụ cho công tác QLKT-VH tại Công ty Điện lực Quảng Ninh hiện nay, việc áp dụng CNTT thay cho cách ghi chép truyền thống hệ thống sổ sách trước đây, sẽ mang lại những đóng góp rất đáng kể trong việc nắm bắt thông tin đầy đủ, kịp thời, số lượng, số liệu, tình trạng…các thiết bị trên lưới điện, đồng thời giảm bớt chi phí và thời gian ở hầu hết các khâu.

Nhận định được hiệu quả nói trên trong công tác QLKT-VH, Ông Nguyễn Sông Thao - Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty đã trực tiếp chỉ đạo thực hiện việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác SXKD nói chung và công tác QLKT-VH nói riêng, từng bước số hóa công tác QLKT lưới điện.

 Ngày 08/4/2019 phòng Kỹ thuật và phòng CNTT Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp thực hiện xây dựng và bồi huấn phần mềm “Sổ QLKT-VH” nhằm đổi mới phương pháp cập nhật, tìm kiếm và lưu trữ thông tin bằng cách sử dụng online, thay cho hệ thống sổ sách QLKT-VH hiện tại.

Tổng số học viên tham gia lớp bồi huấn có 160 người là lãnh đạo, chuyên viên các phòng Kỹ thuật, Công nghệ thông tin Công ty; Các Điện lực gồm có Phó Giám đốc Kỹ thuật, lãnh đạo, nhân viên phòng KH-KT-AT, tổ trưởng tổ TVH; đội trưởng, đội phó đội QLVH; Đội QLVH lưới điện cao thế có các Đội trưởng, đội phó; KTV, KTVATCT, tổ trưởng tổ ĐZ, trạm trưởng TBA 110kV.

Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, được tổ chức dưới dạng cây thư mục (folder) theo từng đơn vị và các file sổ sách, dựa trên ứng dụng điện toán đám mây Office 365 và OneDrive của Microsoft. Dự kiến thay thế cho 24 đầu sổ QLKT-VH, trong đó: Điện lực 11 đầu sổ; Đội QLVH lưới điện cao thế 13 đầu sổ.

Trước mắt để thử nghiệm, các đơn vị sẽ thực hiện việc cập nhật số liệu trên phần mềm đến hết tháng 4/2019 và chính thức áp dụng từ tháng 5/2109. Trong quá trình thực hiện, tiếp tục yêu cầu các đơn vị đóng góp ý kiến về biểu mẫu, nội dung để hoàn thiện phần mềm.

Thông qua phương pháp này, Công ty Điện lưc Quảng Ninh sẽ giảm được rất nhiều chi phí cho khối lượng sổ sách, văn phòng phẩm phải mua sắm để sử dụng, bảo quản, thời gian cập nhật, truy cập. Nâng cao tính đồng bộ hóa và chia sẻ thông tin nhanh chóng trong công tác QLKT-VH tại tất cả các đơn vị trực thuộc.

 

Ảnh lớp bồi huấn

                                                                                   Hồng Việt: P4

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Hoành Bồ với công tác đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019
Ngành điện Quảng Ninh Tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy công nghiệp phát triển
Tham gia “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện” nhận giải thưởng đến 10 triệu đồng
Gian nan ngành điện vùng sâu
Quy hoạch phát triển điện lực và nhu cầu đầu tư các công trình lưới điện 110kV khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại thị xã Quảng Yên
Tính hóa đơn tiền điện
Điện lực thị xã Đông Triều đảm bảo cấp điện phục vụ các điểm thi THPT quốc gia và tuyển sinh THPT trên địa bàn năm 2019
Phóng sự ảnh: Tháng công nhân về với công nhân
Điện lực Hoành Bồ nhanh chóng khắc phục sự cố sau mưa lũ
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home