Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, May 23, 2019
 
Công ty Điện lực Quảng Ninh triển khai công tác huấn luyện, kiểm tra sát hạch an toàn định kỳ năm 2019
 
2019-03-04 08:15:22

 

          Hòa trong không khí thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2019 đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm. Ngay từ đầu năm 2019, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ nhiều hạng mục công việc, trong đó có công tác huấn luyện, sát hạch định kỳ theo Thông tư 31/2014/TT-BCT và Quy trình An toàn điện năm 2019 cho CBCNV trong đơn vị nhằm trang bị những kiến thức và bồi huấn các kỹ năng cho người lao động biết tự nhận diện, phòng tránh các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm cho bản thân và đồng nghiệp trong quá trình SXKD.

          Trong các khâu SXKD điện, tùy vào từng bộ phận nghiệp vụ và đơn vị sản xuất, hầu hết người lao động đều chịu tác động của các yếu tố bất lợi cho sức khỏe hoặc làm việc trong môi trường tiềm ẩn các nguy cơ có thể gây nguy hiểm cho người lao động trong suốt quá trình làm việc. Tuy nhiên, do đặc thù, tính chất công việc mà ở mỗi người lao động có những nhận thức và kỹ năng xử lý tình huống trong lao động khác nhau, từ đó dẫn tới nguy cơ không nhận thức hết tầm quan trọng của việc chấp hành nghiêm các quy định về an toàn trong công việc, bao gồm cả việc chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông. Thấy được tầm quan trọng trong công tác nâng cao nhận thức về ATVSLĐ, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh đã quán triệt tới từng CBCNV trong Công ty phải luôn có ý thức chấp hành tốt các quy trình, quy định, nội quy, kỷ luật khi làm việc, có ý thức bảo vệ bản thân và đồng nghiệp trong mọi tình huống sản xuất. Để đạt được mục tiêu đó, Giám đốc Công ty đã giao nhiệm vụ cho phòng An toàn phối hợp với các phòng chuyên môn nghiệp vụ xây dựng đề cương bồi huấn cũng như kế hoạch bồi huấn cho mọi đối tượng có tham gia các khâu SXKD trong Công ty.

          Để triển khai có hiệu quả công tác bồi huấn cho CBCNV, Công ty đã lập đề cương bồi huấn với trên 300 câu hỏi với đủ các nhóm nghành nghề, lĩnh vực  khác nhau (quy trình ATĐ; các thông tư, nghị định có liên quan trong công tác đảm bảo an toàn SXKD điện, PCCC như: luật Điện lực về an toàn điện, an toàn điện; hệ thống điện phân phối; kiểm định các thiết bị điện, dụng cụ điện; quy chuẩn quốc gia về kỹ thuật an toàn điện; quy trình điều độ; quy trình thao tác, quy trình xử lý sự cố trong HTĐ; quy trình điều tra sự cố; các nội quy, quy định nội bộ của nghành), đa dạng về cấp độ từ bậc thấp đến bậc cao tương ứng với các nhóm nghề và công việc cụ thể. Các nhóm đối tượng được bồi huấn tại 25 đơn vị, phòng ban trực thuộc (08 phòng chuyên môn, 12 Điện lực, 01 Đội QLVHLĐCT, 01 Đội VSHL, 01 Đội Vận tải, 01 XNDV) chia thành 03 nhóm (A, B, C); 11 chức danh (Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng, phó phòng, KTV, KTVATCT, nhân viên kỹ thuật, chuyên viên, điều độ viên, nhân viên trực vận hành tại các ĐL và TBA 110kV, công nhân tại các tổ, đội XS) đều được cung cấp đề cương đào tạo, bồi huấn cũng như kế hoạch triển khai bồi huấn, kiểm tra sát hạch mà giảng viên là các cán bộ phòng An toàn, phòng Điều độ. Trong quá trình bồi huấn, các giảng viên sẽ giải đáp các thắc mắc trong quá trình làm việc gặp phải cũng như tổng hợp các ý kiến đóng góp báo cáo cấp trên giải quyết, xử lý thỏa đáng. Sau khi kết thúc các đợt bồi huấn, các nhóm đối tượng được bồi huấn sẽ được kiểm tra sát hạch bằng các hình thức làm bài trắc nghiệm trên máy tính (với nhóm A, B) và làm bài viết trên giấy (nhóm C) qua đó phân loại, đánh giá làm cơ sở lập đề cương bồi huấn cho các lần tiếp sau được chi tiết hơn, cụ thể và sát với trình độ, công việc của từng đối tượng bồi huấn.

           Tính đến hết tháng 2 năm 2019, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức bồi huấn và kiểm tra sát hạch ATĐ định kỳ năm 2019 cho tổng số 12/25 đơn vị, phòng ban trực thuộc thuộc nhóm đối tượng bồi huấn (11 Điện lực, 01 Đội sản xuất), qua đó khẳng định sự quyết tâm của tập thể ban lãnh đạo Công ty trong công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động SXKD, phấn đấu đạt mọi chỉ tiêu cấp trên giao, từng bước đưa văn hóa an toàn vào trong các hoạt động SXKD trở lên gần gũi hơn, đỡ khô cứng hơn, tạo phong cách làm việc mới chuyên nghiệp hơn đối với mỗi CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Một số hình ảnh của buổi huấn luyện tại các đơn vị:

 

                                                                                                      Lý Giang - P7

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN trả lời phỏng vấn về một số vấn đề liên quan đến thực hiện giá bán lẻ điện và thị trường điện
Điện lực TP Cẩm Phả tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm an toàn tại Trường tiểu học - Trung học cơ sở xã Cộng Hòa
Điện lực Thị xã Đông Triều triển khai biện pháp đảm bảo vận hành an toàn thiết bị, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.
Điện lực Hải Hà trong tháng công nhân
Gian nan ngành điện vùng sâu
Điện lực TP Uông Bí tuyên truyền sử dụng điện an toàn tại trường học
Điện lực TX Quảng Yên tăng cường các biện pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định dịp lễ 30/4 và 1/5.
Công ty Điện lực Quảng Ninh làm việc với các khách hàng lớn về việc điều chỉnh phụ tải
Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện kết hợp 71 nội dung công tác trên lưới điện trong một lần cắt điện
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home